GPA Major Fair 2018 - Hiểu đúng mình, chọn đúng ngành

 

Du Học Mỹ - Hiểu đúng mình, chọn đúng ngành
"Mình đã lựa chọn Truyền Thông!" - Câu chuyện của sinh viên Lê Minh Hà

“Mặc dù việc theo học thêm hai ngành phụ có thể là nhiều, nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi bởi cơ hội được trải nghiệm và khám phá đam mê bản thân….”

Lựa chọn ngành học vẫn luôn là một quyết định quan trọng nhưng không kém phần khó khăn với mỗi du học sinh, nhất là khi điều kiện tiếp xúc với các ngành nghề khác nhau ở Việt Nam còn hạn chế.

Để giúp sinh viên định hướng và đưa ra quyết định ngành học phù hợp, có ba câu hỏi mà các chuyên gia giáo dục thường đặt ra:

Bạn thích làm gì 
Bạn có khả năng gì 
Bạn thích học như thế nào 

Việc hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cũng như đam mê, nguyện vọng và mục tiêu sẽ giúp ích bạn rất nhiều trước khi đưa ra quyết định quan trọng ấy. Đề cao giá trị của quá trình khám phá và trải nghiệm bản thân, các trường Đại học Mỹ luôn khuyến khích sinh viên tham gia nhiều lớp học ở các lĩnh vực khác nhau (Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn học, Nghệ thuật) trong thời gian hai năm đầu tiên trước khi tuyên bố ngành học. Bên cạnh ngành học chính (Major), sinh viên cũng đồng thời cân nhắc thêm về ngành học phụ (Minor) để thoả mãn sở thích cá nhân và bổ trợ thêm cho ngành học chính.

“Trước khi theo học tại trường Loyola University Chicago, mình đã có mong muốn theo học ngành Tâm lí học bởi sự hiếu kì của bản thân với việc nghiên cứu về não bộ con người. Thế nhưng, ở kì học đầu tiên tại Loyola, như một sự tình cờ, mình đã quyết định theo học lớp Giới thiệu Sân khấu (Introduction to theatre) và hoàn toàn bị lôi cuốn. Mình đam mê viết, nhưng đồng thời thích sân khấu và điện ảnh. Mình quay film và làm video từ khi 12 tuổi, lớn lên cùng âm nhạc và trình diễn. Trong quá trình khám phá bản thân, mình nhận ra niềm đam mê thực sự với các phương thức giao tiếp, với việc tìm hiểu và gắn kết những con người xung quanh để tìm ra cách kể những câu chuyện rất riêng của họ. Tại Loyola, ngành Truyền thông (Communication) cho mình cơ hội được trải nghiệm các lĩnh vực khác nhau, từ điện ảnh, truyền thông số đến giao tiếp cá nhân. Mặc dù việc theo học thêm hai ngành phụ có thể là nhiều, nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi bởi cơ hội được trải nghiệm và khám phá đam mê bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật.” – chia sẻ của Lê Minh Hà, Loyola University Chicago ’21.

-----------------------------------
Bạn còn băn khoăn với việc lựa chọn ngành học phù hợp? Đến với GPA Major Fair 2018 – Triển lãm du học Mỹ theo Ngành để có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các ngành học, lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân, và gặp gỡ giao lưu với các học sinh đã thành công trong ngành học đó.
Đăng ký online sớm để nhận được những phần quà giá trị đến từ GPA: http://bit.ly/GPAmajorfair2018

Thời gian: 14:00 đến 18:00, Chủ nhật ngày 29/07/2018 (Quý khách có thể đến trong khoảng diễn ra sự kiện)
> Địa điểm: Tầng 2, Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Để biết thêm những thông tin hữu ích được update thường xuyên về sự kiện nói riêng và về du học Mỹ nói chung tham gia vào Event Page chính thức của sự kiện tại: https://www.facebook.com/events/1760990827321976/
 

 

Tin liên quan:Đặt lịch tư vấn