Những điều nên chú ý trước kỳ thi SAT

Để có một kỳ thi SAT thuận lợi và đạt kết quả cao, đây là những điều bạn nên ghi nhớ. Chúc bạn có kỳ thi tốt đẹp!


1. Bạn phải đến đúng địa điểm thi.
Mỗi một kỳ thi SAT, bạn sẽ được phép chọn 1 địa điểm thi cố định khi đăng ký. Việc đến đúng địa điểm thi đúng giờ là hết sức quan trọng.

2. Bạn nên mang thật nhiều bút chì 2B.
Bao nhiêu chiếc bút chì là đủ? Câu trả lời là ít nhất nhiều hơn 3.

Một hai chiếc bút chí không thể đảm bảo cho bạn rằng nó sẽ không gẫy và chắc chắn một điều rằng bạn không thể nào có thời gian ngồi gọt bút chì trong giờ thi cả.

Cá nhân tôi thì 5 cái là hợp lý nhất !!

3. Bạn nên kiểm tra kỹ lại pin máy tính cá nhân.
Đúng vậy, mặc dù rất ít khi máy tính của bạn lại hết pin vào đúng lúc thi. Những nhỡ điều đó xảy ra thì sao ? Máy tính là một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong mỗi kỳ thi SAT. Có thể bạn là một thần đồng tính nhẩm, tuy nhiên dù giỏi đến đâu bạn cũng không thể làm những phép tính phức tạp trong một kỳ thi SAT nhanh bằng máy tính cầm tay của mình được đúng không?

4. Bạn hãy cẩn thận khi điền vào tờ bài làm.
Kỳ thi SAT luôn ẩn chứa một sức ép kinh khủng đối với mỗi thí sinh, việc sai sót không phải trong khâu tinh toán nhưng trong khâu điền đáp áp sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc. Hãy nhìn lại kết quả của bạn một lần nữa ngay khi vừa điền hoặc bạn có thể điền đến đâu đọc nhẩm câu trả lời đến đó đến tăng cường khả năng tập trung (đừng đọc nhẩm quá to bạn nhé).

5. Bạn hãy nắm rõ hướng dẫn từng phần của bài thi.
Kỳ thi SAT có giới hạn thời gian, và 1 giây cũng là rất qúy giá. Tại sao lại phải phí thời gian đọc hướng dẫn trong khi bạn có thể hiểu rõ về nó trước khi thi ? Bạn chỉ cần biết phải làm gì ở mỗi phần trong bài thi. Sau đó bạn có thể bỏ qua nó trong khi thi thật.
 
6. Bạn có thể dùng quyển đề bài để làm nháp.
Có thể do 1 số lý do nào đó, học sinh thường nghĩ rằng họ phải giữ quyền đề bài thật sạch đẹp. Đừng làm vậy. Khi kỳ thi SAT kết thúc, tất cả các quyển đề thi đều bị vứt đi, tái chế hoặc dùng để làm hộp các tông.

Vì vậy đừng ngại khi sử dụng nó như là một quyển nháp tiện lợi. Bạn cứ thoải mái gạch đầu dòng hay nháp cách giải một cách tự nhiên.

7. Bạn nên trả lời các câu hỏi dễ trước
Vì tất cả các câu hỏi, dù dễ hay khó, đều có số điểm như nhau, bạn nên trả lời các câu hỏi dễ trước và dành thời gian cho các câu hỏi khó sau, không nên giành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi. Điều này làm tối đa hóa khả năng ghi điểm của bạn bằng những câu dễ hơn trước, đồng thời bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về tất cả các câu hỏi khi làm cách này.

Việc dành 7 phút để hoàn thành phần Sentence Completion có vẻ là 1 chiến thắng, nhưng cùng khoảng thời gian đó, bạn có thể trả lời xong tất cả các câu hỏi của 3 đoạn short Reading Comp. Đừng sợ việc phải bỏ qua câu hỏi nào – cứ đánh dấu nó lại để cuối cùng giải quyết nếu bạn còn thời gian.

8. Đừng cẩu thả.
Đừng để mất điểm bằng cách làm bài quá nhanh quá ẩu trong khi thời gian làm bài vẫn còn thừa rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng hiểu nhầm câu hỏi, nhìn nhầm câu trả lời, tính toán hoặc suy luận sai. Bài thi SAT có rất nhiều bẫy mà bạn dễ dàng mắc phải đặc biệt khi đọc quá nhanh. Nếu còn thời gian hãy tận dụng nó để soát lại ít nhất 2 lần.

9. Bạn nên mang theo đồ ăn.
SAT cũ là 1 kỳ thi dài và làm bạn kiệt sức, nhưng kỳ thi SAT mới còn dài hơn và khiến bạn mệt mỏi hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình như 1 tù nhân bị giam cầm trong gần nửa ngày trời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được mang theo cái gì đó để ăn.. Dĩ nhiên là bạn không thể vừa làm bài vừa uống nước tăng lực, nhưng bạn sẽ có vài phút nghĩ giữa các phần. Trong lúc đó bạn có thể đi vệ sinh, ăn 1 quả táo, bột protein hay bất cứ thứ gì giúp bạn có thêm sức khỏe. Vì thế, đừng quên mang theo đồ ăn.
 
10. Hãy thoải mái tinh thần!
Kỳ thi SAT thường được ví như một ngọn núi hiểm trở mà các bạn học sinh có nguyên vọng du học cần phải vượt qua. Học sinh thường trải qua kỳ thi SAT trong một tâm thế căng thẳng, vò đầu bứt tai và quay cuồng trong áp lực. Tại sao mình phải như thế?

Một tình thân thoải mái sẽ khiến não bộ dễ dàng lưu thông máu hơn khiến việc suy nghĩ lúc này trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết. Trước ngày thi hãy dành một ngày hoặc ít nhất 1 buổi tối để nghỉ ngơi, ra ngoài hít thở không khí hoặc làm một hoạt động gì khiến bản thân thoải mái. Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu bạn đã dành rất nhiều tuần, thậm chí rất nhiều tháng để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn không cần phải quá lo lắng hoặc cố nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu. Bạn đã cố gắng lắm rồi, hãy tự thưởng cho mình 1 chút nghỉ ngơi bạn nhé.
 

Tin liên quan:Đặt lịch tư vấn