10 Điều cần biết về Early Decision

 

Ngày càng có nhiều sinh viên chọn Early Decision để apply vào trường mình yêu thích nhất. Bạn cần biết những gì về Early Decision trước khi chọn cách apply này?

Hàng năm vào thời điểm này, học sinh năm cuối cấp 3 muốn tăng khả năng được nhận vào các trường đại học tại Mỹ thường băn khoăn có nên apply dưới hình thức Early Decision (Lựa Chọn Sớm) hay không.

Nếu bạn lựa chọn Early Decision, dưới đây là 10 điều bạn cần biết:

  1. Early Decision giúp tăng khả năng được nhận vào trường yêu thích của bạn. Theo một báo cáo của Hiệp Hội Tư Vấn Nhận Học Đại Học Quốc Gia(NACAC) của Mỹ, 70% sinh viên apply dưới hình thức Early Decision được nhận trong năm 2009, trong khi chỉ có 55% được nhận khi apply theo hạn thường (Regular Decision) Trước đó 3 năm khoảng cách giữa 2 hình thức apply này chỉ là 8%. 2. Early Decision thường gây tranh cãi bởi sinh viên phải theo học nếu được nhận. Tuy nhiên sinh viên lại không biết mình được hỗ trợ bao nhiêu tiền trước khi họ biết được nhận. Vậy nên dễ hiểu là hình thức này ưu tiên sinh viên có tài chính tốt. 

   3. Một điều mà nhiều gia đình không nhận ra đó là các trường đại học sẽ không bắt sinh viên phải theo học nếu như được nhận dưới dạng Early Decision nhưng không đủ tài chính. Tuy nhiên không nên kỳ vọng các trường sẽ công khai điều này.

   4. Trước khi apply dưới dạng Early Decision, hãy sử dụng Công Cụ Tính Giá Thực (Net Price Calculator) để biết trường mình apply có phù hợp với tài chính gia đình hay không

   5. 65% các trường ở Mỹ cho thấy số lượng sinh viên apply theo Early Decision tăng lên trong khi chỉ có 5% số trường cho thấy số lượng này giảm.

   6. Early decision ngày càng được ưa chuộng khi tỷ lệ từ chối sinh viên ở các trường hàng đầu ngày càng tăng. Trong 3 năm vừa qua, số lượng hồ sơ Early Decision đã tăng tại hơn 50% số trường có lựa chọn này.

   7. Các trường đại học được lợi từ chính sách Early Decision. Càng nhiều sinh viên được nhận vào mùa thu thì họ càng nhanh đạt chỉ tiêu số sinh viên muốn tuyển.

   8. You Bạn chỉ có thể apply dưới dạng Early Decision vào MỘT trường DUY NHẤT bởi nếu bạn được nhận, bạn sẽ phải theo học ở trường này. Nên đảm bảo rằng bạn thật sự muốn theo học ở trường đó.

   9. Mặc dù bạn chỉ có thể apply Early Decision cho một trường, bạn có thể apply Early Action hoặc Regular Decision với nhiều trường khác nhau. Tuy nhiên nếu được nhận Early Decision, bạn sẽ phải từ chối tất cả các trường còn lại.

   10. The NACAC, khoàng 18% các trường đại học Mỹ có chính sách Early Decision và 24% có chính sách Early Action.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA