12 trường Đại học Quốc gia Mỹ top đầu dành cho học sinh có học lực trung bình

  Du học Mỹ luôn là ước mơ lớn của nhiều học sinh, nhưng cũng đồng thời là một thử thách không hề dễ dàng để có thể chinh phục. Với những học sinh có thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá nổi bật, việc lựa chọn những ngôi trường top đầu để ứng tuyển không phải một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với những học sinh không quá xuất sắc, liệu giấc mơ học tập tại một ngôi trường tại Mỹ với chất lượng đào tạo tốt có khép lại? Theo dữ liệu thống kê từ US News, học sinh có học lực trung bình hoàn toàn có cơ hội theo học tại những trường có thứ hạng cao.

  Dưới đây là gợi ý 12 trường Đại học Quốc gia phù hợp:

  1. Loyola University Chicago (#89 NU)
  Nằm tại Chicago, thành phố lớn thứ 3 của nước Mỹ, trường Loyola đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội định hướng nghề nghiệp, thực tập, trải nghiệm môi trường văn hoá và các hoạt động phục vụ cộng đồng đa dạng. Với hơn 80 chuyên ngành đa dạng và nhiều hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ, Loyola là một môi trường học tập năng động giúp cho sinh viên có thể tối đa hoá việc học tập từ thực tế.
– GPA trung bình: 3.7/4.0
– ACT trung bình: 24 – 29

  2. Marquette University (#89 NU)
  Là trường Đại học Tư thục lớn nhất bang Wisconsins, trường Marquette đem đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để học tập, khám phá và trải nghiệm thành phố năng động. Trường có nhiều ngành học nổi bật và đa dạng, có thể kể đến như Khoa học Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Giáo dục, Kỹ sư và Y tế. Bên cạnh học tập, trường còn nổi tiếng với các hội Nam sinh (Fraternity) và Nữ sinh (Sorority) – một nét văn hoá khá đặc biệt tại Mỹ.
– GPA trung bình: N/A
– ACT trung bình: 24 – 29

  3. Howard University (#89 NU)
  Đa dạng văn hoá là yếu tố được đề cao hàng đầu tại Howard. Với truyền thống lịch sử là ngôi trường tạo điều kiện học tập cho riêng người da đen, trường cam kết trong việc đem lại một môi trường giáo dục mang tính nhân văn, hướng tới việc giải quyết những vấn đề về con người tại Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Trong thời gian gần đây, trường bắt đầu có những chính sách tiếp nhận sinh viên quốc tế, với số lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Bởi vậy, “đa dạng” chính là từ chính xác nhất để miêu tả về không khí trong các lớp học tại Howard.
– GPA trung bình: 3.5/4.0
– SAT trung bình: 1090 – 1290

  4. University at Buffalo – SUNY
  Trường University at Buffalo (UB) là trường đại học lớn nhất thuộc khối trường SUNY, nổi bật với truyền thống học thuật, nghiên cứu và các hoạt động cộng đồng sáng tạo, ý nghĩa. Với hệ thống giáo dục liên ngành đa dạng, trường đem đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để học tập, trải nghiệm, và khám phá để chuẩn bị sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân toàn cầu.
– GPA trung bình: 3.6/4.0 (#89 NU)
– SAT trung bình: 1140 – 1310

  5. University of Delaware (#89 NU)
  Trường Delaware nổi tiếng với chương trình học tập bên ngoài. Sinh viên có cơ hội được lựa chọn nhiều quốc gia khác nhau để theo học từ một kì đến một năm. Trường còn được biết đến với đội ngũ giáo sư có kiến thức học thuật chuyên sâu, với nhiều nghiên cứu xuất sắc nổi tiếng trên toàn thế giới.
– GPA trung bình: 3.7/4.0
– SAT trung bình: 1150 – 1330

  6.University of Iowa (#89 NU)
  Điểm đặc biệt trong tiêu chí đào tạo của trường Iowa nằm ở việc trường hướng tới phát triển kĩ năng lãnh đạo cho sinh viên, với nhiều hoạt động, workshop hữu ích được tổ chức thường xuyên cho nhiều lĩnh vực. Không chỉ đa dạng trong lĩnh vực học thuật với hơn 100 ngành học, trường còn đem đến cho sinh viên một môi trường phát triển toàn diện đầy năng động với hơn 500 câu lạc bộ và tổ chức để chọn lựa.
– GPA trung bình: 3.7
– ACT trung bình: 23 – 28

  7. Michigan State University (#85 NU)
  Các chương trình đào tạo tại trường đề cao việc giải quyết những vấn đề rất thiết thực trong đời sống con người bằng việc ứng dụng khoa học và những nghiên cứu, phát minh tiến bộ. Là một trong những trường đại học có khuôn viên lớn nhất tại Mỹ, sinh viên theo học tại trường có thể lựa chọn tham gia hoạt động ngoại khoá từ hơn 900 câu lạc bộ và hơn 60 hội Nam sinh, Nữ sinh.
– GPA trung bình: 3.7/4.0
– SAT trung bình: 1100 – 1320

  8. University of San Diego (#85 NU)
  Với vị trí đắc địa nằm gần nhiều bãi biển, trường University of San Diego là một nơi lí
tưởng cho sinh viên cân bằng giữa việc học và việc giải trí. Trường luôn đề cao việc đào tạo hướng tới thay đổi cuộc sống tích cực hơn, bởi vậy mà giáo sư và sinh viên luôn cố gắng ứng dụng những kiến thức giảng dạy, học tập vào thực tế đời sống. Sinh viên của trường luôn được biết đến với những tri thức, kinh nghiệm đa dạng và mang tính quốc tế, toàn cầu.
– GPA trung bình: 3.9/4.0
– ACT trung bình: 26 – 30

  9. Texas Christian University (#80 NU)
  TCU quan niệm rằng việc giáo dục nằm ở trải nghiệm và sự gắn kết. Bởi vậy, sinh viên tại trường được lựa chọn theo học từ hơn 113 chuyên ngành với vô số những cơ hội để phát triển tư duy phản biện, tìm kiếm giá trị cuộc sống và học cách thích nghi với những thay đổi của tương lai. Trường cũng đồng thời nổi tiếng là một trong những đại học tôn giáo lớn nhất tại Mỹ.
– GPA trung bình: N/A
– ACT trung bình: 25 – 30

  10. American University (#78 NU)
  Toạ lạc tại thủ đô Washington, D.C., trường American University đem đến cho học sinh những cơ hội tuyệt vời liên quan đặc biệt đến lĩnh vực chính trị. Trường nổi danh với hơn 150 chương trình du học off-campus tại hơn 40 quốc gia, đồng thời là cơ hội thực tập rộng mở với nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, y tế, giáo dục,…
– GPA trung bình: 3.6/4.0
– SAT trung bình: 1180 – 1350

  11. Pennsylvania State University – University Park (#59 NU)
  Trường được biết đến với tên gọi “Happy Valley”, bởi vậy gần như không có một khoảnh khắc buồn chán nào khi học tập tại đây. Với hơn 1000 câu lạc bộ và tổ chức, sinh viên có vô số cơ hội để trở nên gắn kết với cộng đồng xung quanh. Bên cạnh chất lượng đào tạo
đã được chứng nhận lâu đời, sinh viên của trường còn nổi tiếng với các hoạt động tình
nguyện, trong đó nổi tiếng nhất là tổ chức THON – một tổ chức quyên quỹ lớn nhất trên
toàn thế giới với sự tham gia của 16000 sinh viên.
– GPA trung bình: 3.6
– SAT trung bình: 1160- 1340

  12. Syracuse University
  Là trường Đại học nghiên cứu quốc tế cung cấp cho sinh viên một nền tảng học thuật vững chắc, những cơ hội nghiên cứu rộng mở nhằm hướng tới sự phát triển và gắn kết toàn cầu. Trường đồng thời cam kết trong việc tạo ra một môi trường giáo dục đa dạng, với 25% sinh viên thuộc thành phần thiểu số và 19% sinh viên
quốc tế.
– GPA trung bình: 3.6
– SAT trung bình: 1160 – 1350

  Trong số những trường liệt kê phía trên, đã có rất nhiều học sinh của GPA ứng tuyển thành công dù hồ sơ học thuật không phải quá nổi bật và hiện đang theo học, trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến, tuyệt vời.

  Với kinh nghiệm tư vẫn và hỗ trợ học sinh Việt Nam du học Mỹ thành công trong hơn 6 năm, GPA tin rằng mỗi em học sinh là một cá thể đặc biệt với những điểm thú vị riêng mà thành tích học tập không thể lột tả hết. Bởi vậy, với những chiến lược riêng, GPA luôn mong muốn có thể đồng hành và giúp đỡ ngày càng nhiều các bạn học sinh chinh phục thành công giấc mơ Mỹ. Hy vọng bài viết trên có thể gợi ý một số trường phù hợp cho các bạn học sinh trong quá trình chọn trường.

  Để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 8040 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

  Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA