6 lý do nói “Có” với việc lựa chọn ngành Business (Kinh doanh)

“Toàn cầu hoá” là từ mà bạn có thể bắt gặp hằng ngày trên các phương tiện truyền thông. Đừng lấy làm quá ngạc nhiên về sự kết hợp kỳ lạ của món pizza bún đậu mắm tôm, cũng như không có gì là bất khả thi khi một chiếc app điện thoại có thể đem cả thế giới hàng chục ngôn ngữ đến với bạn chỉ bằng một cái chạm tay. Hay bạn có từng băn khoăn cryptocurrency (tiền mã hoá) là gì mà có khả năng thay đổi cuộc sống bao người trong giây lát?

Tất cả những ví dụ nhỏ nhặt trên đều liên quan đến một ngành học lớn luôn nổi tiếng bởi số lượng sinh viên theo học đông đảo hàng đầu tại các trường Đại học Mỹ – Ngành Business. Bất luận bạn ấp ủ ước mơ gia nhập làng thời trang hay trở thành một nhà đầu tư tài chính, thì dưới đây là 6 lý do tấm bằng Ngành Business sẽ mở ra một thế giới với vô số những cơ hội dành cho bạn.

Phát triển kỹ năng giao tiếp thiết yếu: Viết một bản báo cáo thuyết phục, thuyết trình lưu loát trong một buổi kêu gọi vốn đầu tư, hay đơn giản chỉ là việc một email cảm ơn đúng chuẩn; tất cả những gì ngành Business đem lại là giúp bạn trở thành “bậc thầy” trong kỹ năng giao tiếp.

Marketing 101: Một giáo viên cần phải truyền được cảm hứng, một chính trị gia mong muốn chiến thắng tranh cử, hay đơn giản chỉ là một ứng viên xin việc cần biết cách “bán” các kỹ năng của bản thân. Dù bạn trong trường hợp nào, thì một lớp Marketing đều sẽ dạy bạn cách hiểu rõ về “khán giả” của mình cũng như cách để xây dựng một chiến lược thu hút hiệu quả.

Kế toán và quản lý ngân sách: Dù bạn có ý định làm chủ một thương hiệu lớn hay không, thì đừng bao giờ để việc quản lý tài chính trở thành nỗi sợ của chính mình. Các lớp học về Kế toán chắc chắn sẽ trang bị cho bạn sự tự tin để thành công trong lựa chọn của chính mình.

Mở khoá con người “khởi nghiệp” trong bạn: Bạn có từng trầm trồ về những bước tiến không ngừng của Vingroup, cảm thấy ngưỡng mộ với sự tăng trưởng chóng mặt của Apple, hay khát khao về một câu chuyện thành công tương tự Mark Zuckerberg? Việc lựa chọn đúng một ngôi trường chuyên đào tạo về Khởi nghiệp có thể giúp bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết và thậm chí biến ước mơ gây dựng sự nghiệp riêng thành hiện thực.

Đầu tư và tài chính: Trong cuộc đời mình, bạn sẽ phải có ít nhất vài lần đưa ra quyết định về những khoản đầu tư lớn như mua nhà, mua xe, hay theo học đại học và cao học. Khi nào bạn nên đầu tư để sinh lời cao nhất, hay khoản đầu tư nào sẽ an toàn hơn? Tất cả những thắc mắc đấy đều có thể được trả lời tại các lớp học thuộc ngành Business, khi đem đến cho bạn những kiến thức về nguyên lý kinh tế cũng như cách vận hành của thị trường.

Quản lý dự án – Kỹ năng cho mọi lĩnh vực: Dù bạn lựa chọn ngành công nghiệp giải trí, phục vụ quân đội, hay làm cho các tổ chức phi lợi nhuận, thì một tấm bằng ngành Business luôn đem đến cơ hội để trau dồi và phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Bạn sẽ được học cách phân tích dữ liệu, tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách tối ưu.

Vẫn có một câu nói đùa rằng, những sinh viên theo học Ngành Business thường là những người không biết mình nên học gì? Nhưng thực sự, không phải sinh viên Business không biết mình thích gì, mà bởi những sở thích của mỗi sinh viên luôn rất đặc biệt và không có giới hạn. Và điều kì diệu mà ngành Business có thể đem lại là đào tạo một chuỗi các kỹ năng cần thiết và cung cấp vô số những cơ hội có khả năng đáp ứng được tất cả sự “đặc biệt và không giới hạn ấy”.

Tại Mỹ, ngành Business có thể được đào tạo từ tổng quát (thường tại các trường LACs), cho đến rất chuyên sâu và từng chuyên ngành cụ thể như Marketing, Finance, Accounting,… (tại các trường NU). Chương trình đào tạo thực tập mà mỗi trường cung cấp cũng rất đa dạng, tuy nhiên luôn đảm bảo đầu ra để sinh viên có những kỹ năng thích hợp nhất với môi trường kinh doanh thực tế luôn biến hoá không ngừng.

Kết lại, lý do học ngành Business có thể chỉ cần tóm gọn trong vài từ: để được kết nối, được hội nhập, và được tự mình viết nên câu chuyện thành công của riêng mình.

GPA hi vọng bài viết trên có thể đem đến cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang cân nhắc lựa chọn ngành học Đại học một cái nhìn tổng quát về chuyên ngành hot này. Bước sang năm thứ 7 với bề dày kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thành công nhiều học sinh Việt Nam du học Mỹ thành công, GPA mong muốn có thể tiếp tục giúp các em đưa ra những quyết định phù hợp, thông minh trong quá trình lên chiến lược và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Chúng tôi luôn hi vọng bằng hết khả năng của mình có thể giúp đỡ các em có những trải nghiệm du học đáng nhớ và hữu ích nhất.

Bên cạnh đó, để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA