Không cần giải thưởng lớn nhỏ

Amser chinh phục học bổng gần 5 tỷ của Đại học Mỹ Top 5

Định kiến về các bạn học sinh đỗ đại học Mỹ top 10 trở lên thường sẽ là các bạn học sinh xuất chúng cả về học tập và thành tích (giải thưởng),  thế nhưng cô học trò trường chuyên Hà Nội Amsterdam – Nguyễn Lan Nhi lại viết lên một câu chuyện phi thường khi chinh phục thành công trường đại học danh giá Bowdoin College (#5 LAC) với mức học bổng 4,8 tỷ đồng cho 4 năm học mà không cần có các giải thưởng đáng chú ý như các ứng cử viên khác.

Nguyễn Lan Nhi (giữa) đứng trên bục vinh danh tại buổi Lễ vinh danh học sinh Hall Of Fame (2019) của GPA dành cho các tân sinh viên Mỹ

Tình yêu mãnh liệt với ngành Khoa học Máy tính

 Mỗi chúng ta ai cũng có những niềm đam mê mãnh liệt của riêng khiến cho bản thân phải “quên ăn quên ngủ” thì đối với Nhi đó chính là niềm đam mê bất tận với lập trình chương trình máy tính (Coding).

“Việc lập trình hệ thống còn hơn cả một niềm đam mê đối với em.” Lan Nhi thể hiện tình yêu của mình trong bài luận, “Niềm vui sướng và phấn khích của nó như một dòng điện chạy qua các mạch máu trên cơ thể khi em đang hình dung ra những mục tiêu và kết quả lập trình sắp tới.”

Không chỉ thế, lập trình cho Nhi khả năng để phá vỡ những giới hạn trong suy nghĩ để từ đó tối ưu hóa sức sáng tạo của em nhằm tạo nên những chương trình và hệ thống có tính ảnh hưởng cao đến cộng đồng và xã hội. Để có thể làm được điều đó Nhi không chỉ học tập tốt trên lớp mà liên tục tự củng cố thêm kiến thức bằng cách tìm tòi những “người thầy” từ các giáo trình và bài giảng về Khoa học Máy tính và Lập trình từ các ngôi trường hàng đầu Hoa Kỳ là Harvard University, Cornell University và University of Queensland. Chính những kinh nghiệm tự học này đã hỗ trợ bộ hồ sơ ứng tuyển của Nhi rất nhiều thay cho điểm thiếu sót về giải thưởng.

Ngôi trường danh giá mà Nhi sẽ theo học – Bowdoin College (#5 LAC)

Ước mơ được cống hiến cho xã hội bằng chính đam mê

Chính tình yêu với một phạm trù thường được coi là “không phù hợp với phụ nữ” ở Việt Nam đã thôi thúc em phát triển và chứng tỏ tài năng của mình không chỉ trong phạm vi cá nhân mà ra xã hội xung quanh. Đáng chú ý nhất vào năm 2016, Nhi trở thành nhà đồng sáng lập và đồng chủ tịch của dự án VIETCODE – dự án phi lợi nhuận nhằm đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội được tiếp cận những thông tin về công nghệ và có một cái hiểu sâu hơn về ngành Khoa học Máy tính. Dự án nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cộng đồng học sinh đam mê công nghê và lập trình bằng chứng là đã có hơn VIETCODE đã nhận được tổng cộng số lượng học viên lên tới con số 150 người.

Ngoài ra Lan Nhi còn tư lập trình và thiết kế nhiều nền tảng, chương trình hữu ích cho cộng đồng. Điển hình là vào năm 2017, em cho ra đời nền tảng Chatbox của riêng mình với thiết kế đặc biệt nhằm mong muốn việc kết nối và nói chuyện qua mạng của người dùng trở nên chân thật hơn và hạn chế rào cản kể cả khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Với mong muốn tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, xã hội bằng niềm đam mê vô tận với Coding, Nhi mong muốn có thể tìm được một ngôi trường có hệ thống giảng dạy tốt về khoa học máy tính và sẵn sàng hỗ trợ mình phát triển những kiến thức mình có trở thành thực tế. Và tình yêu đối với ngôi trường Bowdoin College bắt đầu ngay khi em tìm hiểu về trường. Trường có một hệ thống tuyệt vời về giảng dạy nói chung và về ngành Khoa học Máy tính nói riêng khi xếp hạng 5 trong khối trường LAC, xếp hạng 6 về hệ thống giảng dạy ở Mỹ và xếp hạng 39 trong top những trường giảng dạy về Khoa học Máy tính tốt nhất ở Mỹ.

Tuy nhiên đối với một môi trường học tập tuyệt vời như vậy, khả năng cạnh tranh một suất vào Bowdoin của Nhi rất khó khăn đặc biệt là với một bộ hồ sơ gần như không có giải thưởng như của em. Mặc dù vậy, sự quyết tâm của em không cho phép bản thân từ bỏ. Em sẵn sàng dành thời gian để hoàn thiện riêng một bộ hồ sơ ngoại khóa (Resume) để nộp cho trường cũng như hoàn thiện các yêu cầu luận phụ mà trường yêu cầu một cách đầy tâm huyết. Chính những nỗ lực này cộng với việc thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với ngành học và trường, cô học trò Amser hoàn toàn thuyết phục đại diện tuyển sinh khó tính của trường Bowdoin College và còn được ưu ái với suất học bổng khủng gần 5 tỷ đồng từ nhà trường.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA