Bí quyết giải bài thi toán SAT

Khi làm phần thi toán của SAT, hãy nhớ làm theo những bước sau đây, đảm bảo bạn sẽ thấy đề toán đơn giản hơn rất nhiều

Khi làm phần thi toán của SAT, hãy nhớ làm theo những bước sau đây, đảm bảo bạn sẽ thấy đề toán đơn giản hơn rất nhiều:

Bước một, xác định xem đề bài hỏi bạn cái gì. Hãy gạch chân, khoanh tròn, vẽ ngôi sao bên cạnh… làm bất cứ điều gì để nhắc bạn rằng “đây là vấn đề cần giải quyết”.

Bước hai, xác định xem những thông tin trong bài giúp bạn tìm ra câu trả lời như thế nào. Cụ thể:

– Với đề bài dạng đoạn văn, hãy phân tích từng mẩu thông tin để biến từ ngữ thành phương trình, sau đó giải phương trình để tìm ra câu trả lời.

– Với bài hình học, hãy viết tất cả các thông tin lên hình và tìm kiếm các manh mối mà hình cung cấp, kiểm tra các tình huống như một cạnh hay một góc phải bằng cạnh/góc kia, hình tam giác cân, góc đối đỉnh… Nếu đề bài không cung cấp hình thì hãy tự vẽ hình.

– Với bài đại số, hãy cố gắng cộng, trừ, nhân, chia, hay thay số để tìm ra câu trả lời từ phương trình đề bài cho.

– Với dạng bài diễn giải số liệu liên quan đến biểu đồ hay đồ thị, hãy cần thận xem xét tên, thông tin các trục, đơn vị để hiểu cách thiết lập, rồi áp dụng các thông tin đề bài cho để tìm ra câu trả lời.

Cuối cùng, trước khi đi tiếp sang câu sau, hãy kiểm tra lại lần nữa xem bạn đã hiểu câu hỏi và tìm đúng câu trả lời chưa, bởi bài thi SAT khét tiếng là có nhiều “bẫy” trong các lựa chọn trả lời. 

Chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học – hướng nghiệp GPA Địa chỉ: Lô 10-11, tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Hà Nội Hotline: 090 225 8040/ 090 225 6362/ www.gpa.edu.vn

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA