Boston University - Trường Đại học đầu tiên thông báo

có thể hoãn việc mở cửa trường học cho đến tháng 1/2021

Nguồn: Forbes

Boston University (BU) dường như là trường đại học đầu tiên tại Mỹ tuyên bố rằng họ có thể hoãn các lớp học cho đến tháng 1/2021. Trường học có thể tiếp tục đóng cửa cho đến đầu năm sau nếu các cơ quan y tế công cộng cảm thấy không an toàn cho sinh viên đến trường.

BU đã đưa ra Kế hoạch dự phòng của trường trên BU Today – trang tin tức được quản lý bởi Bộ phận truyền thông của trường. Kể từ khi trường tạm thời đóng cửa vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 3, chủ tịch BU, Robert Brown, đã triệu tập nhân sự – những người đóng góp cho “Kế hoạch khôi phục” sau dịch COVID-19; trong đó bao gồm một nhóm nghiên cứu các phương án học từ xa và một nhóm khác tập trung vào đời sống sinh hoạt của sinh viên nội trú.

Bài báo của BU Today cho biết khả năng nhập học vào tháng 1 có thể không khả thi do các quan chức y tế đề xuất việc cách ly xã hội nên kéo dài đến hết mùa thu. Nhưng điều quan trọng là phần lớn các trường đại học ở Mỹ đều thông báo khả năng hoãn các lớp học trực tiếp trong vòng 9 tháng. Hiện tại, BU cũng đã hủy tất cả các lớp học hè tại trường.

Richard Ekman, chủ tịch Hội đồng các trường đại học tư nhân, cho biết trong số 659 trường đại học thuộc Hội đồng, một số trường đã bắt đầu xem xét về thời gian an toàn để mở cửa trở lại. Một số trường khác đang thảo luận về việc hoãn ngày nhập học một tháng so với dự kiến ban đầu. Những trường còn lại thì đang cân nhắc tiếp tục đóng cửa cho đến khi ổn định. Richard cho biết tất cả các trường đều đang hy vọng có tin tức tốt hơn về tình hình dịch bệnh.

Khoảng 1/3 những trường Đại học quy mô nhỏ sẽ cạn kiệt số tiền dự trữ trong vòng nửa năm tới nếu họ không có thêm nguồn tiền từ việc thu học phí và các khoản thu các từ sinh viên nhập học. Richard cho biết nếu những trường này không có doanh thu trong vòng 6 tháng, họ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn.

Thậm chí nếu các trường có thể mở cửa lại vào mùa thu, tỉ lệ nhập học có nguy cơ giảm do các gia đình có thể gặp khó khăn về tài chính và các sinh viên sẽ chọn hoãn việc học đại học hoặc chọn các trường công lập với chi phí ít đắt đỏ hơn hoặc theo học các trường cao đẳng cộng đồng.

Tại BU, các nhóm nghiên cứu đang tìm hiểu các vấn đề có thể xảy ra khi tất cả các lớp học quay trở lại bình thường. Chủ tịch Brown của BU nói rằng việc này không đơn giản như bật công tắc lên và mọi việc quay trở lại bình thường. Ông cho rằng việc triển khai kế hoạch dự phòng là cần thiết ngay lúc này.

Lưu ý: Tiêu đề ngụ ý rằng BU đang xem xét việc hủy các lớp học vào mùa thu. Nếu trường vẫn đóng cửa cho đến tháng 1, trường sẽ cung cấp hướng dẫn trực tuyến về kì học mùa thu.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA