GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Bùi Ngọc Ly – Du học sinh trường Dickinson College

Chuyên ngành: Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế (International Business & Management)

Môn học có giá trị nhất: Global Marketing & Dance

Trải nghiệm nhớ đời: Tụ tập bạn bè nấu ăn chung trong Doom (Ký túc xá)

“Phía trước các bạn là vùng đất hoàn toàn khác biệt. Hãy cứ đi và trải nghiệm đi rồi sẽ biết"

“Các bạn hãy cứ sẵn sàng bước vào những trải nghiệm mới"

Qua 2 năm du học tại Dickinson, sự già dặn và linh hoạt trong giao tiếp của Ly là một điểm nhấn đáng nể.  Là một người hướng nội với đam mê làm kinh doanh, cuộc trò chuyện của Ly với Đức Anh đã tạo nên sự dí dỏm và chỉn chu đến ngạc nhiên.
{Mời quý vị phụ huynh và học sinh lắng nghe]

Trải nghiệm cá nhân:

  • Ở Carlise, đây là một thành phố thanh bình – trường đại học là tâm điểm của thành phố, người dân chủ yếu là gia đình & người nhà của giáo sư làm việc tại trường, cũng như các ông cụ già về hưu.
  • Với trải nghiệm của Ly, mọi người ở đây có tinh thần làm ra làm, chơi ra chơi. Họ phân biệt làm/chơi rõ ràng.
  • Ly đã từng tham gia làm trợ giảng cho các Giáo sư tại trường cũng như thực tập tại các Department trong trường. Ly chia sẻ những tiện ích cho nhân viên ở đây được các quản lý chú trọng để đẩy cao năng suất làm việc.
  • Văn hoá Tip của Mỹ cũng phổ biến, mỗi khi đi ăn tiền Tax & Tips rơi vào khoảng (10-15%). Khi mua hàng bên Mỹ, người mua cũng phải chịu một khoản thuế hàng hoá. Và mức thuế này sẽ khác nhau theo từng vùng.

Môi trường học tập tại Dickinson College:

  • Tại Dickinson, Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc Tế yêu cầu học sinh theo học có thêm ngôn ngữ thứ 2. Nhìn chung, cử nhân đa ngôn ngữ là một khía cạnh về văn hoá học tập tại trường.
  • Trên lớp, học sinh có cơ hội lên kế hoạch kinh doanh thực tiễn cho các công ty tại địa phương.  Ngoài ra, học sinh tại Dickinson được khuyến khích đi học chương trình chuyển tiếp để học thêm về văn hoá và cách thức kinh doanh của một nước khác ngoài Mỹ.
  • 02 môn học yêu thích của Ly tại Dickinson gồm có: Global Marketing và Dance. Với môn học Global Marketing, em được học và phân tích chiến lược marketing của các công ty nổi tiếng. Còn với môn Dance, Ly chia sẻ, môn học dạy cho học sinh cách liên hệ tâm hồn với những chuyển động của cơ thể.
  • Môi trường học tập đặc thù của giáo dục khai phóng (LAC) tạo cho Ly động lực học tập qua việc được trò chuyện trực tiếp với giáo sư về cả việc học tập và cuộc sống. Trong những ngày nghỉ lễ của năm, giáo sư cũng thân mật chào đón học sinh.  Ly chia sẻ, môi trường học tập này sẽ yêu cầu sự chủ động từ học sinh, tuy nhiên, tiếng nói của học sinh sẽ được lắng nghe và trải nghiệm làm việc nhóm sẽ được trau dồi.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA