PATH FINDER DIARIES #12

Các bạn học sinh đầu cấp 2 khi tham gia chương trình Tư vấn - Huấn luyện Path Finder sẽ được học những gì?

Không phải những chủ đề mang tính vĩ mô

Không phải những kiến thức trừu tượng

Không phải học để lấy thành tích

Quan trọng nhất là các bạn được học các chủ đề, bài tập thực hành xoay quanh giá trị cốt lõi của bản thân, giá trị trong gia đình và xã hội – những kỹ năng, kiến thức cơ bản mà không phải học sinh nào cũng có thể áp dụng hay thực hiện tốt được.

Ví dụ như trong buổi học vừa rồi của H.P với thầy Leo, H.P được huấn luyện cách “Khai thác thông tin và phân tích về đối tượng mình đang giao tiếp cùng" bằng phương pháp đặt câu hỏi; đáp án trả lời của câu hỏi trước là tiền đề để H.P đưa ra câu hỏi tiếp theo.

Hoặc với bài tập quan sát, hay còn được H.P đặt biệt danh là: “Nhìn thấu tâm can đối phương", ở đây bạn được học cách quan sát (cử chỉ, khuôn mặt, biểu cảm) để nhận định về tính cách của mọi người xung quanh.

?‍♂ H.P, học sinh lớp 7, hiện đang theo học chương trình Tư vấn – Huấn luyện Path Finder tại GPA Counseling.