Các bước cần chuẩn bị sau khi được nhận giấy trúng tuyển đại học Mỹ

 

Bạn đã làm việc chăm chỉ và bây giờ bạn đã thàng công. Xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, chúng tôi biết bạn cần phải làm gì tiếp theo để thực sự yên tâm trước khi đặt chân đến khuôn viên trường.

Nộp tiền đặt cọc

Thư chấp nhận sẽ cho biết bạn phải nộp bao nhiêu tiền đặt cọc và nộp khi nào. Mặc dù số tiền này sẽ được trừ vào học phí của bạn, nhưng nhà trường vẫn muốn bạn cam kết sẽ vào học. Vì vậy, chỉ nên nộp tiền đặt cọc cho trường mà bạn có ý định học một cách nghiêm túc, mặc dù hầu hết các trường sẽ hoàn trả lại nếu bạn thay đổi nguyện vọng. Ở Mỹ, tất cả các trường đều có hạn cuối cùng để bạn báo cho họ biết có đến học hay không (bằng cách trả tiền đặt cọc) vào ngày 1 tháng 5.

Nộp các tài liệu còn lại

Nhà trường thường cho bạn biết những giấy tờ nào cần phải nộp thêm, nhưng nếu họ không nói thì bạn nên tự tìm hiểu. Thông thường bạn sẽ phải nộp đơn báo cáo tài chính cho nhà trường, trong đó nêu rõ bạn định trả tiền họcbằng cách nào. Đơn này yêu cầu bạn đưa ra bằng chứng về nguồn kinh phí (xem dưới đây) trong trường hợp bạn không có học bổng toàn phần để trang trải tất cả các khoản học phí và phí sinh hoạt. Nhà trường cần thông tin này để xử lý các thủ tục giấy tờ cần thiết cho form I-20 cho bạn (xem bài viết về Visa sinh viên).

Bằng chứng về nguồn kinh phí

Bằng chứng về nguồn kinh phí của bạn có thể bao gồm một hoặc tất cả những thứ sau đây:

  1. Thư chứng nhận học bổng:Nếu bạn được trao học bổng hay trợ cấp từ bất kỳ tổ chức nào, bạn cần lấy được thư chứng nhận từ các tổ chức này càng sớm càng tốt. Hãy tham khảo Golden Path Guide để biết thêm thông tin về học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế.
  2. Chứng minh tài chính từ gia đình:Đây thường là sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận việc làm và tiền lương của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng minh các loại tài sản khác như công việc kinh doanh của gia đình.

Một điều quan trọng nên lưu ý là các chứng minh này không phải để cho thấy gia đình bạn có bao nhiêu tài sản, mà là liệu gia đình bạn có đủ khả năng trả chi phí cho năm học đầu tiên hay không. Giả sử chi phí cho năm học đầu tiên là 42.000 đô la. Bạn nhận được 5.000 đô la từ hỗ trợ tài chính của trường. Như vậy, tất cả các tài liệu khác nên chứng minh được rằng bạn có 37.000 đô la để trang trải số tiền còn lại. Vì thế, nếu gia đình bạn có 35.000 đô la trong bản sao kê tài khoản ngân hàng – gần như đủ phải không? Nhà trường vẫn sẽ yêu cầu bạn chứng minh thêm 2.000 đô la nữa để phát giấy tờ xin thị thực cho bạn.

Nộp hồ sơ xin Visa

Để đi học ở Mỹ, bạn cần có visa sinh viên. Xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về Thị thực sinh viên để tìm hiểu thêm về các thủ tục. Bởi vì các thủ tục đăng ký xin visa khác nhau tùy theo từng nước, bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự Hoa Kỳ gần nhất để lấy đơn đăng ký và biết thông tin về thủ tục.

Để biết thêm thông tin về thị thực sinh viên, xem website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho khách du lịch và sinh viên tại http://travel.state.gov/visa/temp/types/types_1270.html

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA