Các hình thức hỗ trợ tài chính từ các trường đại học

Sinh viên quốc tế khi xin vào trường đại học ở Mỹ có thể kiếm học bổng, xin trợ cấp tài chính hoặc làm thêm trong nhà trường.

Học bổng Toàn phần

Đối với sinh viên quốc tế, để đạt được học bổng toàn phần bao gồm tất cả các chi phí học phí (không bao gồm vé máy bay) là rất khó. Đó là bởi vì chỉ có khoảng 2.000 suất học bổng toàn phần mỗi năm và chỉ được cấp tại khoảng 100 trường đại học. Vì vậy, học bổng toàn phần có tính cạnh tranh rất cao. Để có cơ hội nhận được học bổng toàn phần, sinh viên phải nằm trong số những sinh viên hàng đầu tại đất nước mình, đạt điểm “A” hoặc có kết quả xuất sắc trong hầu hết các môn học, đạt điểm SAT và TOEFL cao (trên 1350 cho SAT và trên 100 cho TOEFL), và thể hiện khả năng vượt trội trong các lĩnh vực như lãnh đạo và hoạt động cộng đồng. Tóm lại, ứng viên phải là người nổi bật so với các sinh viên xuất sắc khác bởi vì có khoảng 20 sinh viên quốc tế hàng đầu cạnh tranh cho mỗi suất học bổng. Ngoài ra, nhiều trường trao học bổng toàn phần trong lĩnh vực thể thao cho các vận động viên năng khiếu; điều này cũng nên được các sinh viên lưu tâm.

Học bổng không toàn phần

Học bổng không toàn phần phổ biến hơn và được nhiều trường đại học cấp. Học bổng có thể dao động từ $5000 đến $25000, số tiền này có thể giúp sinh viên nhiều trường trang trải một nửa chi phí học hàng năm. Vì những học bổng này dựa trên thành tích của sinh viên, việc xét tuyển phải dựa vào điểm thi, điểm phổ thông và hồ sơ xin học. Học bổng được trao tại thời điểm nhập học và sinh viên sẽ tiếp tục nhận được trong các năm học kế tiếp nếu duy trì được điểm số theo yêu cầu.

Trợ cấp Tài chính

Một hình thức hỗ trợ khác là trợ cấp tài chính. Cần lưu ý rằng, không giống như phần lớn các trường đại học đại cương, các trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, y tế, kiến ​​trúc… hiếm khi tr cp tài chính cho sinh viên. Trên thc tế, ch nhng trường đại hc giàu có mi đủ kh năng đáp ng đầy đủ nhu cu được tr cp tài chính ca sinh viên, mà số lượng những trường này lại rất ít và đầu vào có tính cạnh tranh cao. Trong bất kỳ trường hợp nào, khoản trợ cấp tài chính mà sinh viên nhận được tương đương với số chênh lệch giữa học phí và khả năng chi trả của gia đình sinh viên. Để được nhận trợ cấp tài chính, sinh viên và gia đình của họ phải chứng minh một cách cụ thể thu nhập và tài sản thông qua các sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận việc làm v.v.

Xin lưu ý rằng mọi hình thức hỗ trợ tài chính thường chỉ được cấp vào đầu năm học, rất hiếm khi vào giữa năm. Mức hỗ trợ dành cho sinh viên nhập học từ năm thứ nhất cao hơn so với sinh viên chuyển tiếp từ trường khác (transfer) và được ưu tiên dành cho những sinh viên thể hiện tốt bản thân trong môi trường học.

Làm thêm

Làm thêm cũng là một lựa chọn, mặc dù việc này nhiều hạn chế đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên mang visa F-1 và J-1 được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khuôn viên trường trong năm học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Với mức lương khoảng $6.5-$15/giờ, sinh viên có thể kiếm được một khoản tiền đủ để chi trả cho một số chi phí cá nhân như quần áo, sách vở… Tuy nhiên, số tiền này không đủ để trả học phí và phí sinh hoạt.

Để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng của bản thân cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 8040 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.
Hoặc đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.