Chia sẻ của một sinh viên đại học về việc lựa chọn ngành học.

“Nếu bạn chuẩn bị nhập học vào mùa thu tới thì chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần nhận được câu hỏi như: “NGÀNH HỌC CỦA EM LÀ GÌ?”

Khi chuẩn bị bước chân vào trường đại học, tôi đã biết chắc là mình yêu thích ngành Marketing. Hồi còn theo học tại trường cấp 3 Adel DeSoto Minburn (ngôi trường bang Iowa), tôi đã từng sử dụng các dịch vụ tư vấn hướng nghiệp của Kuder nhiều lần trong suốt 3 năm từ lớp 9 tới lớp mùa 12. Nhờ quá trình kiểm tra và đánh giá đó, tôi đã lựa chọn được ngành nghề thực sự phù hợp năng lực và sở thích của bản thân.

Thông qua việc đánh giá về sở thích, sự tự tin trong kỹ năng và giá trị trong công việc đối với bản thân, Kuder đã giúp tôi có được những gợi ý về các ngành nghề phù hợp nhất. Mã Holland trong bài kiểm tra hướng nghiệp Kuder đã chỉ ra cho tôi “tính cách trong công việc” và giúp tôi giới hạn được những môi trường làm việc thích hợp nhất với những tính cách đó.

Sau khi quan sát công việc của một vài người thân đang làm việc trong ngành Marketing và tưởng tượng đó cũng là những điều mình sẽ làm trong tương lai, tôi thực sự bị cuốn hút. Tôi tìm hiểu thêm về Marketing và thấy rất nhiều cơ hội phát triển trong ngành này. Vì vậy tôi quyết định theo học về Marketing ở bậc đại học.

Hiện nay có một thực trạng là nhiều người thậm chí đã là sinh viên năm 1, năm 2 nhưng vẫn chưa chắc chắn về ngành mình đang theo học. Ví dụ như Sara, một người bạn của tôi, hiện đang là sinh viên ở cao đẳng. Sara tham gia bài đánh giá của Kuder hồi còn là sinh viên năm nhất. Cô ấy chia sẻ: “Bài đánh giá của Kuder chính là điều hoàn hảo cho những người còn đang thiếu định hướng như tôi. Kuder đã chỉ ra cho tôi những điểm mạnh và điểm yếu về tính cách và năng lực của bản thân. Sau đó tôi đã tự nghiên cứu thêm về những ngành nghề phù hợp và cuối cùng đã nhận thấy được bản thân tôi rất phù hợp với môi trường giáo dục”

Một người bạn khác của tôi là Jeanie hiện đang theo học chuyên ngành về toán học. Jeanie cũng như tôi, là một người luôn chắc chắn về ngành học mà bản thân yêu thích khi còn là học sinh trung học. Jeanie cho rằng chính sự ủng hộ của các giáo viên đã giúp cô ấy kiên định với lựa chọn của mình. Jeanie cũng đã từng sử dụng bài đánh giá của Kuder và chia sẻ rằng Kuder đã chỉ ra chính xác đam mê của cô ấy đối với toán học, khoa học và kinh doanh. Mùa hè vừa qua Jeanie đã đi thực tập ở vị trí Business Intelligence, với công việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Jeanie luôn mong muốn thử thách bản thân ở nhiều vị trí khác nhau để có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất với ngành học.” – Chia sẻ của một khách hàng sử dụng Chương trình tư vấn hướng nghiệp Kuder Assessment

Kuder Assessment được xây dựng dựa trên những lý thuyết hướng nghiệp nổi tiếng, có ứng dụng rộng rãi trên thế giới của John L. Holland và Donald E. Super, được biết đến rộng rãi là một trong những hệ thống tư vấn hướng nghiệp thành công nhất của Mỹ và thế giới. Phát triển từ năm 1938, hơn 80 năm qua, Kuder Assessment đã giúp gần 165 triệu sinh viên và người trưởng thành xác định xem họ có thể làm gì để nuôi sống bản thân và đóng góp cho xã hội. Có hơn 90% người dùng cảm thấy tự tin hơn sau khi sử dụng hệ thống đánh giá của Kuder.

Tư vấn Du học Học bổng GPA Việt Nam tự hào là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam sở hữu bản quyền Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp Quốc tế Kuder Assessment. Không chỉ sở hữu chương trình hướng nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ, GPA Việt Nam còn áp dụng tư vấn trực tiếp với chuyên gia để có thể vừa định hướng ngành nghề chính xác và phù hợp nhất với em học sinh, vừa có thể tư vấn cho em học sinh những phương pháp và lộ trình hợp lý để đạt tối ưu hóa định hướng bản thân.

Tìm hiểu thêm thông tin chương trình bằng cách gọi điện đến Hotline: 090 225 5164 (Ms Huyền).
Hoặc đăng ký vào nút dưới đây để nhận thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí với các chuyên gia.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA