CHINH PHỤC THÀNH CÔNG ĐẠI HỌC MỸ TOP 50

NHỜ VÀO CHIẾN LƯỢC NGOẠI KHOÁ TẬP TRUNG TỪ LỚP 11

Mùa hồ sơ 2021-2022 thật đặc biệt, dịch bệnh phức tạp làm gián đoạn nhiều kế hoạch, song không vì thế mà học sinh GPA giới hạn bản thân để chinh phục giấc mơ du học. Câu chuyện thành công trong kỳ nộp sớm ED năm nay chắc chắn không thể thiếu Nguyễn Vũ Khánh Hà (PTLC Vinschool) – một cô gái sống nội tâm, chân thành và sâu lắng nhưng cũng luôn rực cháy ngọn lửa nhiệt huyết để vượt qua nhiều thử thách của bản thân. Hà nhận được thư trúng tuyển của Boston University (#42 NU) trong niềm vui vỡ oà của gia đình và các anh chị tư vấn viên GPA.

Hà gây ấn tượng bởi hình ảnh cô học trò ngoan ngoãn điển hình. Em sở hữu bộ hồ sơ học thuật rất cạnh tranh (điểm GPA thuộc TOP 1 trường Vinschool) nhờ vào sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ khi đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng môn học. Đạt thành tích tốt trên lớp là một điểm cộng để Hà được các thầy cô gửi gắm tình cảm qua từng câu từ, nét bút trong thư giới thiệu, thể hiện kỳ vọng và niềm tin lớn của thầy cô vào con người học sinh và những giá trị mà Hà sẽ đóng góp cho trường Đại học trong tương lai. Thế nhưng, điểm GPA không phải là yếu tố then chốt giúp Hà chinh phục trường TOP 50 thuộc hệ thống National University. Những yếu tố cạnh tranh khác của bộ hồ sơ ứng tuyển như điểm SAT, hồ sơ ngoại khoá chính là thử thách lớn nhất mà Hà cần vượt qua:

Phát triển Hồ sơ ngoại khoá với các hoạt động tập trung vào chuyên ngành và thế mạnh bản thân:

“Đến với GPA lần đầu vào năm lớp 11 với hồ sơ ngoại khoá không có gì nổi bật và chưa có những chứng chỉ quốc tế, em có đôi lúc bỡ ngỡ trước khối lượng công việc khá nhiều mà mình cần làm" – Hà chia sẻ. Xây dựng hồ sơ ngoại khóa từ năm lớp 11 có lẽ chưa phải là thời gian lý tưởng nhất để học sinh có tối đa hoá cơ hội trải nghiệm của mình, đặc biệt khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc thử sức đa dạng các hoạt động ngoại khoá lại là điểm bất lợi. Với chiến-lược-ngoại-khoá-tập-trung mà các tư vấn viên đã định hướng cho Hà, suốt kỳ nghỉ hè là giai đoạn vừa xuất phát, vừa tăng tốc khi Hà tập trung tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành tài chính, cũng như tham gia các dự án để chứng minh và thể hiện rõ thế mạnh của bản thân như: PNV (NGO), Lumie’re Project, Humots Project, Eloquentia Club.

Đầu tư thời gian để đạt kết quả tốt trong các kỳ thi chuẩn hoá và tiếng Anh quốc tế:

Nói đến SAT là nhớ đến một hành trình ôn luyện và thi cử nhiều gian nan. Chưa đạt được điểm thi như kỳ vọng ở những lần thi đầu, cộng thêm việc kỳ thi bị huỷ do dịch bệnh khiến Hà lo lắng và mất đi động lực. Tư vấn viên định hướng cho Hà để thúc đẩy điểm GPA, song song với đó vẫn kiến trì ôn luyện SAT. Cuối cùng, sự nỗ lực và kiên trì giúp Hà đạt được mục tiêu SAT như mong muốn.

Hà là cô gái có năng lực. Em và Boston University (Top 10 ngành Finance ở Mỹ,  #95 ngành Finance toàn thế giới ) đến với nhau không phải là “duyên số" hay sự tình cờ, mà là sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng điểm tương đồng giữa tiềm năng, nguyện vọng của học sinh và những giá trị mà nhà trường đang tìm kiếm.

Hà chia sẻ cùng GPA: “Đến với GPA lần đầu vào năm lớp 11 với hồ sơ ngoại khoá không có gì nổi bật và chưa có những chứng chỉ quốc tế, em có đôi lúc bỡ ngỡ và hoảng trước khối lượng công việc khá nhiều mà mình cần làm. Tuy vậy, trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ vào các trường đại học ở GPA, các anh chị counselors đã nhiệt tình hướng dẫn và cổ vũ em rất nhiều. Em đặc biệt cảm ơn chị Quỳnh cố vấn, anh Tuấn hỗ trợ sửa bài luận, chị Bình hướng nghiệp và cả các anh chị khác nữa vì đã cùng nhau giúp đỡ em chinh phục từng thử thách. Sau khi biết mình đã đỗ trường ED1, em rất bất ngờ và vui mừng vì những công sức đã được đền đáp. Sắp tới đây, em sẽ tự cố gắng chứng tỏ bản thân mình và nỗ lực hơn nữa trong môi trường sư phạm quốc tế.”

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA