GIÀNH HỌC BỔNG 4.7 TỶ ĐỒNG TRƯỜNG ĐH MỸ

SỨC MẠNH HỒ SƠ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

“Không giỏi văn sẽ gặp khó khăn khi làm hồ sơ du học?"

“Hồ sơ học thuật (GPA, IELTS, SAT) không cạnh tranh có đạt được học bổng không?"

Trong quá trình tư vấn hồ sơ du học, GPA đã nhận được rất nhiều câu hỏi về những băn khoăn ấy của học sinh và phụ huynh. Thế nhưng, câu chuyện Bùi Khánh Quỳnh (THPT Phan Đình Phùng) nhận được thư trúng tuyển của Bucknell University (#34 LAC) với học bổng 4.7 tỷ đồng trong kỳ nộp sớm ED năm nay, thêm một lần nữa khẳng định: chỉ cần một chiến lược đúng đắn và nỗ lực đúng chỗ thì sẽ không có giới hạn nào cho việc phát triển tiềm năng và chinh phục thành công ước mơ.

Bạn đọc trung thành trên fanpage GPA sẽ không còn xa lạ với Quỳnh – cô gái năng động thường xuyên xuất hiện ở những bài viết về hướng nghiệp, ngoại khoá, chương trình huấn luyện Path Finder. Đỗ đại học không chỉ là thành quả đem đến “cảm giác sự nỗ lực và nhẫn nại bao lâu nay bỏ ra thực sự xứng đáng" (theo lời Quỳnh chia sẻ) mà còn là niềm tự hào và hạnh phúc của gia đình và hơn hết là các anh chị tư vấn tại GPA – những người đã có 4 năm đồng hành cùng sự trưởng thành của học sinh. Để trả lời cho 2 câu hỏi phía trên đối với trường hợp của Quỳnh, đó là sự đầu tư có chiến lược vào các hoạt động ngoại khoá. Nhìn vào bề dày hồ sơ ngoại khoá và các thành tích em đạt được trong suốt quá trình tham gia, sự ngưỡng mộ là chưa đủ, mà nó thôi thúc chúng ta soi chiếu bản thân và tự hỏi rằng: “Tuổi 16, mình đã làm được gì?".

Ngay từ lớp 9, Quỳnh đã được định hướng phát triển hồ sơ ngoại khoá chất lượng, với đa dạng dự án/hoạt động về cả quy mô tổ chức, hình thức và tầm ảnh hưởng. Chiến lược này như một sự cam kết và phấn đấu của Quỳnh trong hành trình phát triển bản thân, đóng góp những giá trị cho cộng đồng. Em đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt và quan trọng như chủ tịch dự án về giáo dục giới tính SHARE, phó chủ tịch CLB tranh biện MACTUS của trường Phan Đình Phùng, trở thành một trong 7 đại biểu của Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến “Quan hệ đối tác ASEAN – Italia". Không chỉ vậy, Quỳnh cũng là một trong số ít học sinh có được nhiều cơ hội trải nghiệm ngành nghề, cả về khía cạnh học thuật qua các khoá học online cũng như thực tiễn tại các tổ chức chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xác định theo học Marketing (thuộc khối business), Quỳnh đã được các anh chị GPA hỗ trợ cũng như chủ động tìm kiếm các cơ hội thực tập với các vị trí: thực tập sinh tại CTCP chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC), đảm nhận vị trí Quản lý kinh doanh cho Startup bán đồ lưu niệm hay thực tập Marketing tại tổ chức phi chính phủ PVN. Với tinh thần làm việc và nỗ lực cống hiến, Quỳnh vinh dự là học sinh duy nhất trong đợt thực tập ở PNV được Giám đốc viết thư giới thiệu và gửi trực tiếp tới các trường – một chất liệu không-thể-hoàn-hảo hơn cho bộ hồ sơ nộp vào trường TOP 50 tại Mỹ. Yếu tố con người với câu chuyện về trưởng thành, sự chiêm nghiệm và những đóng góp tích cực của Quỳnh đã được khai thác và đẩy mạnh để nêu bật khả năng của học sinh, thay vì nhấn mạnh vào điểm số – yếu tố không hoàn toàn cạnh tranh trong bộ hồ sơ của học sinh.

Khánh Quỳnh cùng tư vấn viên chiến lược tại GPA 

Về bài luận, biết được Quỳnh không phải là học sinh có thế mạnh ở kĩ năng viết, tư vấn viên đã hướng dẫn tỉ mỉ, khoa học để giúp Quỳnh tư duy mạch lạc và trình bày cô đọng qua từng ý tưởng, đoạn văn. Quỳnh là người có nhiều trải nghiệm so với các bạn cùng trang lứa, do đó chọn được câu chuyện trải nghiệm đắt giá nhất để hoàn thiện bài luận “chất", chinh phục thành công ban tuyển sinh là cả một sự tính toán, phân tích và đánh giá từ tổng thể đến chi tiết.

Chia sẻ với GPA về kết quả đỗ ED, Quỳnh cho hay: “4 năm đồng hành cùng GPA đã thật sự cho em rất nhiều thứ, phải kể đến rõ nhất là sự trưởng thành và vững vàng về mặt tâm lý. Phải nói ở đây các anh chị coach rất nhẫn nại và nhiệt tình hết nấc luôn ạ. Từ những hôm học các kĩ năng mềm cho đến giai đoạn sửa hồ sơ chuẩn bị apply, các anh chị coach, đặc biệt là chị Bình, anh Leo và chị Quỳnh đã hỗ trợ và hướng dẫn em bằng một cách thần kì siêu tuyệt vời. Hơn nữa, biết là giai đoạn apply là lúc căng thẳng nhất, các anh chị luôn nhắn những lời động viên cho em và điều đó khiến em thực sự trân trọng và xúc động, cảm giác GPA chính là mái nhà thứ 2 của em vậy ạ.”

Chúc Quỳnh sẽ có những trải nghiệm thú vị với ngành học mà em lựa chọn: Markets, Innovation & Design nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA