Chuẩn bị Du học Mỹ cho học sinh lớp 10

Năm lớp 10 vẫn là năm nền tảng, song đây là lúc các bạn nên quyết định mình sẽ thi đại học trong nước hay du học.

Vì các trường bắt đầu chú ý nhiều hơn tới điểm trung bình và các thành tích khác của bạn từ lớp 10 trở lên, đây không phải là một năm nên lơ là. Nếu bạn đã xác định mục tiêu du học, ngoài việc tập trung vào học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và khám phá năng khiếu của mình, bạn nên tiến hành chuẩn bị cho các kỳ thi như SAT và TOEFL từ năm nay.

1) Tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo hoặc chuyên viên tư vấn về các vấn đề sau:

• Xem xét các yêu cầu về học tập và tiếng Anh mà bạn cần có để đáp ứng yêu cầu của các trường đại học ở Bắc Mỹ.
  • Tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao ở trường trung học của bạn hoặc tại trung tâm ngoại ngữ. Sinh viên quốc tế phải thi TOEFL hoặc IELTS, vì vậy bạn nên cân nhắc đến việc đăng ký một khóa học có thể hỗ trợ bạn trong những kỳ thi trên.

2) Cập nhật tập hồ sơ mà bạn chuẩn bị từ lớp 9, hoặc bắt đầu làm một tập mới nếu bạn chưa có. Tham khảo mục “Dành cho học sinh lớp 9” để biết hướng dẫn về cách làm tập hồ sơ này.

3) Tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa và cập nhật tập tài liệu của bạn. Hãy nhớ rằng cán bộ tuyển sinh thường xem xét các hoạt động ngoại khóa khi xét tuyển.

4) Tiếp tục tham gia các khóa học và chương trình bổ ích cho việc học tập, chẳng hạn như các hội thảo và trại hè xoay quanh những chủ đề như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, v.v.

5) Hãy sắp xếp để đi thi thử SAT nếu có điều kiện. Điểm số sẽ có thể chưa cao, nhưng đó sẽ là kinh nghiệm quý giá khi bạn thi SAT ở lớp 11.