Chuẩn bị du học Mỹ cho học sinh lớp 9

 

Nếu các bạn đã xác định được mục tiêu học đại học và sở thích môi trường học của mình, việc chuẩn bị từ năm lớp 9 là một phương án tốt.

Những lợi thế của việc chuẩn bị từ lớp 9 rất rõ ràng: Trước hết, bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung vào việc nâng cao kết quả học tập ở trường để tăng khả năng xin học bổng. Thêm vào đó, bạn cũng có thời gian học tốt tiếng Anh, chuẩn bị cho các kỳ thi, khám phá năng khiếu và sở thích của mình cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

Đây là một số gợi ý của chúng tôi: 

1) Tham khảo ý kiến các thầy cô hoặc các chuyên viên tư vấn về các vấn đề sau:

  • Sự quan tâm của bạn về việc học tại trường đại họcở Mỹ.
  • Lập ra một kế hoạch chuẩn bị cho đại học bao gồm việc bạn muốn học ngành gìvà làm thế nào để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
  • Theo dõi điểm số và các môn học trong trường, cố gắng giữ cho điểm của bạn luôn trên 7,5 nếu bạn muốn nộp đơn xin học bổng.
  • Đăng ký các lớp hình học và đại số cũng như lớp tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 9. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ có các yêu cầu về toán học và trình độ tiếng Anh.
  • Hãy nhớ rằng việc lên kế hoạch sớm và đạt điểm cao trong những năm học trung học sẽ mở rộng phạm vi lựa chọn của bạn khi đăng ký vào đại họcsau này!

2) Chuẩn bị các tài liệu sau đây:

  • Một danh sách các giải thưởng, danh dự và thành tích.
  • Một danh sách về tất cả các hoạt động của bạn và miêu tả chi tiết những gì bạn làm trong đó, bao gồm cả những việc tình nguyện cũng như việc được trả lương.

Một ghi chép về những điều bạn ưa thích, các vấn đề mà bạn quan tâm hoặc những người mà bạn ngưỡng mộ.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA