GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Chu Đức Anh – Du học sinh trường Minerva Schools at KGI, San Francisco

Chuyên ngành: Bachelor of Business/ Managing Operational Comlexity
(Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản lý Vận Hành)

  • Môn học có giá trị nhất: Empirical Analysis
  • Ngân hàng tin cậy: Bank of America
  • Đồ ăn nên thử tại San Francisco: Đồ Biển (Tôm Hùm), Burger (at local dining) & Ẩm thực Ý.
  • Trải nghiệm nhớ đời: Night Hiking (to the Beach, watching sunrise next to a bonfire)

Buổi trò chuyện với Đức Anh đã giúp tôi liên tưởng được bức tranh sống động về cuộc sống du học tự lập của cậu học trò tại Minerva, Mỹ.  Dù chưa một lần qua Mỹ nhưng qua những lời kể chuyện của ĐA, tôi như được trải nghiệm lại chính cuộc sống của cậu học trò này qua 90 phút đối thoại.

Qua chia sẻ của ĐA, các bạn học sinh cũng nên để ý thêm về yếu tố thời tiết thời tiết cũng như văn hóa địa phương để có một sự cân nhắc và chuẩn bị  căn bản để có một sự tự tin nhất định khi bắt đầu một cuộc sống tự lập khi theo học tại Mỹ.

Những yếu tố về dịch vụ nhà trường cũng như dịch vụ tư vấn hướng nghiệp tại trường cũng đóng vai trò bổ trợ hữu ích cho một trải nghiệm du học tự lập có nhiều khởi sắc và sự hỗ trợ dự phòng khi cần thiết.

Một điều mà học sinh Việt Nam làm tốt hơn các bạn tại Mỹ (theo trải nghiệm của ĐA) đó là kỹ năng quản lý dự án hoạt động ngoại khóa, CLB.  Những kỹ năng các bạn học được tại Việt Nam có thể áp dụng rất phổ biến trong 4 năm du học của các bạn tại Mỹ.

Bên cạnh những nhận định rút ra từ trải nghiệm của ĐA, ĐA cũng chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm rất đời thường của bản thân qua số Radio này.

Cảm ơn ĐA đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh đặt ra. Để kết nối với ĐA trao đổi cụ thể về những câu hỏi khác, cũng như tìm hiểu về trường Minerva, các bạn có thể email cho ĐA tại địa chỉ hòm thư: anh.chu@minerva.kgi.edu

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA