PATH FINDER DIARIES #20

Con đường nghề nghiệp của tôi là

“Tìm ra con đường nghề nghiệp phù hợp với bản thân chính là kết quả em đạt được sau buổi học với chị Bình ngày hôm nay.

Trước đây em phân vân giữa 2 chuyên ngành Computer Science (khoa học máy tính) và Business – Finance (Kinh doanh – Tài chính). Nhưng khi làm việc với chị Bình về chủ đề hướng nghiệp, dựa trên các đánh giá về sở thích, cũng như điểm mạnh của chính em về: Toán học, thích làm việc với con số và khả năng phân tích, ghi nhớ thông tin tốt; kết hợp cùng kết quả bài trắc nghiệm nghề nghiệp Kuder Test, em nhận ra rằng bản thân hợp với khối ngành Kinh doanh – Tài Chính hơn.

Sau buổi làm việc đầu tiên về chủ đề hướng nghiệp, khi về nhà em được chị Bình giao nhiệm vụ tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề mình theo đuổi qua bộ câu hỏi:

Đặc điểm công việc chính của nghề mình theo đuổi ?

Nghề này đòi hỏi những kỹ năng gì ?

Để làm được nghề này, em cần học ngành gì ?"

Chia sẻ của Duy Anh, học sinh lớp 11, trường Phổ thông liên cấp BVIS – hiện đang theo học chương trình Tư vấn – Huấn luyện Path Finder tại GPA Counseling cùng Thạc sĩ – Tư vấn viên cao cấp Bình Lê.