PATH FINDER DIARIES #15

Critical thinking (Tư duy phản biện) & Emotional intelligence (Trí tuệ cảm xúc)

“Critical thinking (Tư duy phản biện) và Emotional intelligence (Trí tuệ cảm xúc) là 2 chủ đề em thích nhất sau 7 tháng học cùng anh Huy.

Với chủ đề Critical thinking, em học được cách nhìn đa chiều, tìm hiểu khía cạnh và đưa ra các lập luận cho một vấn đề. Ví dụ như việc làm bài tập về nhà (BTVN), lúc trước em tự nhận mình rất lười nên không muốn làm bài tập về nhà. Nhưng sau khi học về critical thinking, em và anh Huy đã ngồi lại với nhau và phân tích rõ lợi ích của BTVN, từ đấy em nhận định làm BTVN là một hình thức để rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức đã học chứ không phải là gánh nặng như em thường nghĩ.

Khi học chủ đề Emotional intelligence, em đã quản lý cảm xúc của bản thân tốt hơn, khám phá ra được giá trị cốt lõi của mình là gì sau mỗi cảm xúc em thể hiện. Lấy ví dụ đơn giản như cảm xúc vui và phấn khích em có trong ngày hôm nay khi tham gia dự án bán đồ ăn ở căng tin (dự án này do hội học sinh trường Wellspring tổ chức để gây quỹ tổ chức sự kiện cho học sinh trong trường và đi từ thiện). Cảm xúc vui của em xuất phát từ việc em có cơ hội được trò chuyện và giao tiếp với mọi người, từ đó em nhận thấy giá trị cốt lõi của bản thân là cởi mở và hòa đồng. Cảm xúc phấn khích là khi em bán hết hàng, điều này cho thấy em là người luôn muốn hoàn thành mục tiêu mình đề ra”. Đó là chia sẻ của Minh Hiển – học sinh lớp 11, trường Wellspring hiện tại vừa hoàn thành chương trình Tư vấn – Huấn luyện Path Finder cùng Thạc sĩ – Tư vấn viên cao cấp tại GPA Counseling.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA