PATH FINDER DIARIES #21

Định hướng lên ý tưởng viết luận từ Lớp 11

Thạc sĩ – Tư vấn viên cao cấp Huy Phạm chia sẻ: “Yếu tố quan trọng nhất của một bài luận không chỉ nằm ở lời văn, câu chữ hay mà nó nằm ở việc học sinh thể hiện thương hiệu cá nhân của mình như thế nào. Hiểu được điều đó, anh định hướng cho các bạn học sinh tập trung vào việc khám phá khía cạnh con người của chính mình, nhận định các giá trị của bản thân, thể hiện như thế nào qua các trải nghiệm, cách ứng xử, rồi phân loại và lên ý tưởng viết luận.

Ở đây, anh áp dụng các phương pháp để học sinh có thể nhìn sâu vào bản thân, tạo cơ hội và định hướng cho các em để các em khám phá và đưa ra những nhận định chính xác nhất về giá trị của bản thân mình, trả lời được cho câu hỏi: Mình là ai? Mình có những gì? Đâu là giá trị cốt lõi của bản thân…, từ đó triển khai các luận điểm, luận cứ và luận chứng xoay quanh yếu tố con người của học sinh để hình thành nên bài luận.

Ví dụ như H.N – học sinh lớp 11 trường THPT Marie Curie, hiện đang theo học chương trình Tư vấn – Huấn luyện Path Finder cùng anh tại GPA Counseling; sau khi tìm hiểu và định hướng về xây dựng thương hiệu cá nhân, N. đã tự nhận định bản thân mình là con người của gia đình, luôn yêu thương các thành viên, không muốn những người mình quan tâm bị tổn thương. Có thể thấy, tất cả những câu trả lời trên đều xoay quanh một chủ đề về cuộc sống, gia đình, những người mà N. yêu quý. Sau khi xác định được chủ đề, N sẽ cần đào sâu hơn để tìm các ví dụ, trải nghiệm và dẫn chứng để làm rõ giá trị này và có thêm ý để triển khai cho bài luận của bản thân.".

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA