BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG MỸ THÀNH CÔNG

CỦA NAM SINH HÀ THÀNH

“𝐓𝐞̂́𝐭 𝐧𝐚̀𝐲, 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐠𝐢̀ 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐞̣?"
Với nhiều học sinh GPA ứng tuyển trong mùa hồ sơ du học Mỹ 2021-2022, “giỏ quà" Tết năm nay gửi tặng cha mẹ sẽ đặc biệt hơn khi có thêm lá thư trúng tuyển và suất học bổng giá trị từ trường Đại học TOP Mỹ. Còn với các tư vấn viên, món quà yêu thương nhất chính là chứng kiến các học sinh của mình trưởng thành và không ngừng nỗ lực từng ngày, hướng tới giá trị thành công bền vững. “𝐾ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 3 𝑛𝑎̆𝑚 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑎𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑑𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑚𝑎́𝑖 𝑛ℎ𝑎̀ 𝐺𝑃𝐴 đ𝑎̃ 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑙𝑎̣𝑖 𝑐ℎ𝑜 𝑒𝑚 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑘𝑖̉ 𝑛𝑖𝑒̣̂𝑚 đ𝑎́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑜̛́ 𝑚𝑎̀ 𝑐𝑜̀𝑛 𝑙𝑎̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑏𝑎̀𝑖 ℎ𝑜̣𝑐 𝑣𝑒̂̀ 𝑡ℎ𝑎𝑦 đ𝑜̂̉𝑖 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐, 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑏𝑎̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑣𝑎̀ đ𝑎̣̆𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑙𝑎̀ 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑛𝑜̂̃ 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢̛̀𝑛𝑔. 𝑇𝑢̛̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎̣̂𝑢 𝑏𝑒́ đ𝑎̃ 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑠𝑢𝑦 𝑛𝑔ℎ𝑖̃ 𝑏𝑜̉ 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑔𝑖𝑎̂́𝑐 𝑚𝑜̛ 𝑀𝑦̃, 𝑐ℎ𝑜 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 ℎ𝑜̂𝑚 𝑛𝑎𝑦, 𝑒𝑚 đ𝑎̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̣ 𝑣𝑢̛𝑜̛̣𝑡 𝑞𝑢𝑎 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛̉ 𝑡ℎ𝑎́𝑐ℎ." – chia sẻ của Trần Phan Hiển (THPT Nguyễn Tất Thành) – chàng trai khôi ngô đã để lại rất nhiều ấn tượng với GPA trong mùa hồ sơ năm nay.

Thành tích đỗ ED1 và giành học bổng của Hiển là minh chứng cho việc chuẩn bị sớm bao giờ cũng đem lại kết quả tốt. Hiển nằm trong số ít các học sinh dành thời gian tìm hiểu sớm và xác định trường ED1 khi ứng tuyển. Nhờ vậy, Hiển và tư vấn viên GPA đã có thể sớm bắt tay triển khai các hạng mục công việc trong chiến lược chuẩn bị hồ sơ: từ xây dựng lộ trình ôn thi IELTS và kỳ thi chuẩn hoá SAT, đẩy mạnh tham gia hoạt động ngoại khoá, brainstorm ý tưởng bài luận cá nhân,…

Phan Hiển cùng tư vấn viên chiến lược tại GPA 

Những điểm sáng trong bộ hồ sơ của Hiển phải kể đến:
⭐ 𝐇𝐨̂̀ 𝐬𝐨̛ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐚̣𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐡:
Nhờ vào việc xây dựng lộ trình ôn thi sớm và rõ ràng, Hiển đã đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi và sở hữu một bộ hồ sơ học thuật cạnh tranh. Tất nhiên, đằng sau thành tích ấy là cả sự quyết tâm và bản lĩnh được tôi luyện qua từng lần thi để lội ngược dòng thành công. Mỗi lần thi chưa được như kỳ vọng là thêm một bài học được tích luỹ, thêm động lực để phấn đấu, thêm mục tiêu để chinh phục. Tư vấn viên GPA đã luôn theo sát kế hoạch học tập cũng như thường xuyên thảo luận về phương án học hiệu quả hơn, cổ vũ tinh thần học sinh để em luôn vững tâm lý và tự tin vào bản thân.
⭐ 𝐒𝐮̛̣ 𝐜𝐚𝐦 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀ 𝐬𝐨̛ 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐤𝐡𝐨𝐚́:
Ấn tượng trong bộ hồ sơ ngoại khóa của Hiển chính là việc tham gia đa dạng dự án có tầm ảnh hưởng trong và ngoài trường như The Up Project , AIESEC, Nguyen Tat Thanh Football Club,…với vai trò trưởng ban truyền thông – một hướng đi tốt để thể hiện sự “cam kết" của em với định hướng phát triển bản thân và ngành học mà em ứng tuyển: Marketing. Bên cạnh đó, yếu tố cam kết cũng thể hiện ở việc thời gian học sinh gắn bó với các dự TB từ 1-3 năm.
⭐ 𝐂𝐨𝐧 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐦𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭:
Những yếu tố liên quan đến cá tính tưởng chừng như khó có thể bộc lộ trên trang giấy thì với Hiển – một chàng trai giàu tình cảm – đây lại là một sắc màu nổi bật để tư vấn viên giúp em khai thác có chiều sâu và sử dụng hiệu quả để phát triển bài luận cá nhân ấn tượng, giàu cảm xúc. Đôi khi, những thăng trầm của cảm xúc có thể ảnh hưởng một chút đến quá trình chuẩn bị hồ sơ, nhưng “đồng cảm", “cởi mở" và “lắng nghe" là những điều mà GPA và Hiển cùng thực hiện ở giai đoạn này để hướng tới kết quả tốt nhất. Hiển chia sẻ: “𝐴𝑛ℎ 𝐻𝑢𝑦 𝑃ℎ𝑎̣𝑚, 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑄𝑢𝑦̀𝑛ℎ, 𝑎𝑛ℎ 𝐿𝑒𝑜 đ𝑎̃ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 đ𝑜̛̃ 𝑒𝑚 𝑡𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑎̂𝑚 đ𝑒̂̉ 𝑒𝑚 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 đ𝑎̂́𝑢 𝑣𝑎̀ 𝑣𝑢̛𝑜̛̣𝑡 𝑞𝑢𝑎 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̣𝑖 𝑣𝑎̣̂𝑡. 𝑁𝑔𝑎̀𝑦 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑘𝑒̂́𝑡 𝑞𝑢𝑎̉, 𝑒𝑚 đ𝑎̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̣ 𝑟𝑎̂́𝑡 ℎ𝑎̣𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑢́𝑐 𝑣𝑖̀ 𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑚𝑜̛ 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ đ𝑎̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐. 𝐸𝑚 𝑐𝑎̉𝑚 𝑜̛𝑛 𝐺𝑃𝐴 đ𝑎̃ 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑒𝑚 đ𝑖 𝑡𝑢̛̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑖𝑒̂𝑛 𝑐ℎ𝑜 đ𝑒̂́𝑛 𝑚𝑢̣𝑐 𝑡𝑖𝑒̂𝑢 𝑐𝑢𝑜̂́𝑖 𝑐𝑢̀𝑛𝑔, 𝑐𝑎́𝑐 𝑎𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡𝑟𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑐𝑎̉𝑚 ℎ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑐ℎ𝑜 𝑒𝑚 𝑚𝑎̀ 𝑐𝑜̀𝑛 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑜̛̉ 𝑏𝑒̂𝑛 𝑐𝑎̣𝑛ℎ 𝑒𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑘ℎ𝑜́ 𝑘ℎ𝑎̆𝑛 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡."

Drexel University (#103 NU, toạ lạc tại Philadelphia) – một ngôi trường có chương trình Co-Op cho sinh viên (đi làm toàn thời gian lấy kinh nghiệm, có lương) chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý để Hiển phát triển cá nhân và có nhiều trải nghiệm với ngành học Marketing. Chúc mừng em một lần nữa nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA