ĐỊNH HƯỚNG TỪ SỚM GIÚP AMSER CHINH PHỤC TRƯỜNG TOP 50 MỸ

“ẴM" HỌC BỔNG 3.7 TỶ ĐỒNG

Mùa hồ sơ nào cũng vậy, Amsers luôn để lại cho các anh chị tư vấn viên GPA nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Năm nay không ngoại lệ: Việt Hùng – lớp chuyên toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc chinh phục Case Western Reserve University với học bổng 3.7 tỷ đồng trong kỳ nộp sớm ED, và là người mở ra chuỗi “ghi bàn" liên tiếp trong suốt 9 năm của GPA khi đều có học sinh được nhận vào trường ĐH thuộc top 50 Mỹ này.

Thử thách trong quá trình chuẩn bị hồ sơ là có, nhưng sau tất cả, điều đọng lại không phải là thử thách ấy là gì, diễn ra trong bao lâu, mà đó là các học sinh cùng phối hợp với GPA như thế nào để vượt qua nhiều chướng ngại vật, sử dụng những “chất liệu" gì trong bộ hồ sơ để bật dậy mạnh mẽ.

Trải nghiệm đa dạng – Hồ sơ toàn diện 

“Giỏi việc nước – đảm việc nhà" – đây là một điểm mạnh không thể bỏ qua trong bộ hồ sơ du học của Hùng. Em xác định rõ lộ trình học IELTS, SAT từ sớm để cố gắng đạt kết quả thật tốt, song song với đó duy trì thành tích học tập trên lớp, tham gia các cuộc thi Toán và Khoa học quy mô quốc tế để nâng tầm lợi thế cạnh tranh cho bộ hồ sơ du học. Bên cạnh đó, Hùng rất tích cực tham gia đa dạng hoạt động ngoại khoá ở nhiều vai trò khác nhau, thể hiện cam kết của bản thân khi mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, như dự án La nuit Project, Ngày hội Anh Tài, và điển hình nhất là dự án do chính em sáng lập và điều hành Eyes Closed nói về vấn nạn phân biệt chủng tộc. Tất cả những trải nghiệm này đều được tư vấn viên hướng dẫn chi tiết để Hùng có thể khai thác hiệu quả và trình bày mạch lạc khi làm CV nộp cho trường. Tuy có chút khó khăn ban đầu khi viết CV, song với sự định hướng của GPA, Hùng đã tinh gọn 1 bản CV dài-vừa-đủ nhưng “chất" đến từng câu chữ. Hồ sơ ngoại khoá cũng là nguồn cảm hứng để Hùng và tư vấn viên cùng bắt tay chuẩn bị cho bài luận cá nhân với những từ khoá đắt giá: trưởng thành, tư duy thực tế, xung đột, vấn đề sắc tộc.

Theo đuổi ngành học với đam mê rõ ràng

Từ những ngày đầu đến GPA, Hùng đã thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt dành cho 2 ngành học là Tài chính và Khoa học máy tính. Sau bài tập hướng nghiệp, học sinh tự tin để khẳng định ngành học em lựa chọn là Khoa học máy tính. Từ đây, GPA đã gợi ý cho Hùng rất nhiều hoạt động để em trau dồi một số kỹ năng và kiến thức cơ bản, thông qua các khóa học Online, từ đó tăng thêm trải nghiệm với nghề khi mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh tại FPT Corporation – công ty số 1 về công nghệ và Educa Corporation – công ty số 1 về mô hình dạy học online.

Để có thể chọn được trường Đại học trong đợt nộp ED cho Hùng, vừa đảm bảo theo đúng nguyện vọng gia đình, song phải phù hợp với năng lực hồ sơ và tối đa hoá cơ hội trúng tuyển, tư vấn viên GPA đã làm việc kỹ lượng với phụ huynh và học sinh để phân tích kỹ lưỡng từng lựa chọn, ưu điểm, hạn chế để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Case Western là một lựa chọn rất tốt cho Hùng với môi trường giáo dục và chất lượng giảng dạy được nhiều cựu học sinh đánh giá cao (#48 trường có chất lượng giảng dạy bậc Đại học tốt nhất nước Mỹ), đồng thời hiếm có ngôi trường ĐH nào thuộc Top 50 trường National University có cả học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế như Case Western.

Hùng chia sẻ: “Điều em thích nhất ở GPA là GPA luôn hướng đến con người. Chị Quỳnh và anh Leo thực sự dành nhiều tâm huyết cho từng bước chuẩn bị hồ sơ cũng như cùng chia sẻ những cảm xúc vui buồn trong quá trình ứng tuyển. Cách các anh chị định hướng xây dựng hồ sơ cũng là từ con người, từ việc khai thác những giá trị sẵn có bên trong của mỗi học sinh để giúp học sinh phát triển bản thân. GPA giúp em tìm ra những điểm đặc biệt của bản thân để thể hiện những khía cạnh đó trong hồ sơ. Nhờ đó em đã thành công trúng tuyển vào trường nguyện vọng ED của bản thân. Kết quả này thực sự bất ngờ nhưng xứng đáng với công sức bản thân em và tâm huyết của chị Quỳnh và anh Leo."

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA