DU HỌC MỸ: VÌ SAO NHIỀU HỌC SINH HỒ SƠ "KHỦNG" NHƯNG VẪN QUYẾT ĐỊNH KHÔNG XIN HỌC BỔNG?

Du học Mỹ trường Top cao từ lâu đã là một đích đến lý tưởng của học sinh khắp thế giới nhờ chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất tối ưu và cơ hội thực tập làm việc đa dạng. Một lý do khác để Hoa Kỳ trở thành quốc gia du học lý tưởng chính là nhờ chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính hào phóng của các trường có thể cho một học sinh số tiền lên đến 4-5 tỷ đồng cho 4 năm học. Tuy nhiên có một số học sinh Việt Nam và Quốc tế mặc dù hồ sơ học tập xuất sắc, hồ sơ ngoại khóa độc đáo và các yếu tố khác đều tốt vẫn quyết định không xin học bổng. Vì sao lại vậy?

Câu trả lời rất đơn giản, chính là để tăng khả năng cạnh tranh vào những trường tốt hơn và ngành khó hơn. Thử làm một bài toán so sánh đơn giản. Đặt bản thân là đại diện tuyển sinh của một ngôi trường danh giá và phải đưa ra quyết định giữa các bộ hồ sơ tương đồng. Các trường top sẽ nhận hàng trăm bộ hồ sơ tốt cả về học thuật, điểm chuẩn hóa, ngoại khóa, bài luận thì đến lúc này bạn hẳn sẽ chọn ứng viên nào có thể đóng góp nhiều nhất cho trường phải không nào. Đây có thể được coi là một trong những chiến thuật thông minh dành cho các gia đình thực sự quyết tâm với trường và ngành.

Mặt khác, có một số ngành học có số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính rất hạn chế, điển hình là các ngành học trong khối ngành STEM (Khối ngàng kỹ thuật). Các ngành có thể kể đến như: Khóa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Kỹ thuật dân dụng, Quản lý hệ thống, Khoa học vật lý và sinh học,… Lý do những ngành học này hầu như không cho nhiều học bổng bởi vì sinh viên khối ngành STEM thường nhận được mức lương ra trường cao hơn hầu hết sinh viên những khối ngành khác. Đồng thời tỷ lệ sinh viên STEM được định cư và làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp cũng cao hơn 3 lần so với sinh viên ngành còn lại. Và đặc biệt hơn hết là nhà tuyển dụng ở Mỹ và thế giới ngày càng tỏ ra trọng dụng và để ý đến những người có kỹ năng STEM trong hồ sơ. Do vậy để nộp hồ sơ vào khối ngành STEM hoặc một số ngành đặc thù thì hồ sơ sẽ có có “sức nặng” hơn nếu không cần học bổng hoặc chỉ cần hỗ trợ một số tiền không quá lớn.

Một số học viên của GPA sở hữu những bộ hồ sơ tuyệt vời nhưng quyết định không xin học bổng để vào được ngôi trường mơ ước.

?‍? ??̂̀ ??̉? ??? – ???̀?? ????? ???????????
? Sinh viên trường: University of Illinois – Urbana
Champaign (#48 NU) – Trường xếp thứ 5 ở Mỹ và thứ 21
thế giới về ngành Civil Engineering.
? Hồ sơ học thuật:
– GPA trên lớp: A-Level
– Ielts: 8.5
– SAT: 1530/1600 (SAT II toán: 800/800)

?‍? ??̂ ???? ????? – ???̀?? ?????????
? Sinh viên trường: Purdue University (#56 NU) – Trường Top 10 của Mỹ về đào tạo khối ngành STEM và là một trong những ngôi trường hàng đầu giảng dạy về Khoa học Thực phẩm và Chất dinh dưỡng tại Mỹ.
? Hồ sơ học thuật:
– GPA trên lớp: 9.0
– Toefl: 96
– SAT: 1500/1600

?‍? ??̃ ???́?? ???? – ???̀?? ???????? ??????
? Sinh viên trường: Parsons School of Design – Trường số #1 tại Mỹ và #2 thế giới về nghệ thuật và thiết kế
? Hồ sơ học thuật:
– GPA trên lớp: 9.3
– Ielts: 7.0
– ACT: 29/36

Nhằm có thể hỗ trợ các quý phụ huynh trong việc định hướng và khai phóng nhận thức cho con cũng như sử dụng giáo trình khoa học và một đội ngũ chuyên môn quốc tế tận tâm, kiên nhẫn và tâm lý để huấn luyện cho các bạn học sinh sống một các có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh, Tổ chức Giáo dục Quốc tế GPA giới thiệu chương trình Huấn Luyện Path Finder:

? Truyền cảm hứng và khai phóng con người để các em trở thành những người có nền tảng thái độ và nội lực tốt.
? Huấn luyện chuyên sâu về Trí tuệ Cảm xúc (Emotional Intelligence)
? Xác định và xây dựng thương hiệu cá nhân để tạo dấu ấn trong xã hội
? Định hướng và tư vấn về ngành nghề phụ hợp dựa trên cơ sở khoa học
? Hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa và xã hội của học sinh
? Đối với những gia đình có nguyện vọng cho con đi du học, chương trình đào tạo bộ kiến thức, kỹ năng và thái độ hòa nhập cần thiết trong môi trường quốc tế. Đồng thời hỗ trợ định hướng và chuẩn bị hồ sơ du học cho học sinh từ sớm nhằm đảm bảo thành công nhập học vào những ngôi trường đại học hàng đầu với học bổng cao

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA