TẠI SAO NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT SẴN SÀNG CHI TRẢ

1,3 TỶ ĐỒNG MỖI NĂM ĐỂ CHO CON DU HỌC CẤP 3 Ở MỸ ?

Để con có thể đi du học từ những năm cấp 3, các bậc phụ huynh phải chuẩn bị phần tài chính dài hạn hơn là gửi con đi học bậc đại học. Đặc biệt là khi chi phí học tập tại các trường Nội trú danh giá của Mỹ (nhóm trường Elite Boarding School) tương đối cao, với con số lên tới khoảng 1,3 tỷ cho một năm học. Ngay cả đối với người dân Mỹ, đây cũng là mức chi lớn, và chỉ những gia đình tri thức có năng lực tài chính tốt mới có điều kiện gửi con tới các trường nội trú này. Tuy nhiên với hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có trình độ sư phạm hàng đầu từ đó tối ưu cơ hội vào được những ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất của Mỹ, nhiều gia đình Việt Nam vẫn sẵn sàng chi trả số tiền trên cho con.

Nơi quy tụ của những Học sinh Trung học Ưu tú Thế giới

Trường Nội trú danh giá là nơi quy tụ các học sinh giỏi trên toàn thế giới, không chỉ giới hạn với các em có quốc tịch Hoa Kỳ. Đây là môi trường học tập lí tưởng khi tất cả các học sinh trong trường đều chung mục tiêu vào các trường đại học top đầu, do đó có động lực học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều hơn. Hơn nữa, vì mục tiêu đó, các em đều được nhà trường tạo điều kiện với những cơ hội phát triển vượt ngoài phạm vi lớp học như hoạt động thể thao, nghệ thuật, thi đấu học thuật,… Theo thống kê của boardingschools.us, phần trăm học sinh báo cáo mình được cung cấp cơ hội làm lãnh đạo của trường Nội trú và bán trú lần lượt là 77% và 60%. Thậm chí có trường còn mở phòng trưng bày tranh, tác phẩm nghệ thuật ngay trong khuôn viên trường để khuyến khích các học sinh sáng tạo và thể hiện mình. Đây cũng chính là nền tảng giúp các em chuẩn bị và phát triển hồ sơ của mình trước khi nộp cho hội đồng tuyển sinh tại các trường đại học.

Đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo tối ưu

Các trường Nội trú danh giá tận dụng ưu thế về danh tiếng và nguồn lực của mình để thu hút nhân tài là các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn tham gia giảng dạy tại trường. Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình và quy mô lớp nhỏ, chỉ khoảng 10-15 học sinh, thậm chí có những trường tỉ lệ giáo viên so với học sinh là 1:5 thì các em luôn được giáo viên quan tâm và theo sát chặt chẽ trong quá trình học. Đặc biệt tại đây, các học sinh có thể chọn học theo chương trình AP hoặc IB. Đây là hai chương trình học nâng cao giúp học sinh đẩy mạnh hồ sơ học thuật của mình, cũng như còn có thể giúp học sinh giảm tín chỉ một số môn trong chương trình học đại học.

Tiền đề để chinh phục những ngôi trường Đại học danh giá hàng đầu Hoa Kỳ

Các trường Nội trú của Mỹ còn được biết đến với cái tên khác là Trường chuẩn bị đại học. Do đó các trường Nội trú danh giá này đều trang bị đội ngũ Tư vấn viên chuyên nghiệp, với tỉ lệ 1 tư vấn viên làm việc với 10 học sinh. Đội ngũ Tư vấn viên này sẽ tham gia vào quá trình tư vấn định hướng nghề nghiệp, chọn chuyên ngành ứng tuyển, tư vấn trường, viết thư giới thiệu nhằm hỗ trợ các học sinh nộp hồ sơ. Với kiến thức trong việc chuẩn bị hồ sơ đại học kết hợp với kinh nghiệm làm việc của mình, các tư vấn viên đã giúp các cựu học sinh trường vào được những trường Ivyleague hoặc các trường đại học top đầu của Mỹ cũng như các nước khác như Canada, Anh, Úc,…

***

Vì vậy, dù học bổng của khối trường Nội trú cấp 3 của Mỹ không cao, đây thực sự là khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng với minh chứng từ những con số thực tế. Vẫn theo báo cáo của website boardingschools.us, 87% học sinh học trường nội trú cho rằng mình được chuẩn bị kĩ càng hơn cho việc học đại học. Con số này là 71% đối với học sinh trường bán trú và 19% đối với học sinh học trường công lập.

Trải qua 7 năm tư vấn du học học bổng Mỹ, GPA đã hỗ trợ hơn 550 em học sinh Việt Nam nhận học vào những ngôi trường Đại học và Trung học hàng đầu của Hoa Kỳ với những mức học bổng giá trị. GPA biết rằng du học là một khoảng đầu tư đắt đỏ và dài hạn, tuy nhiên với kiến thức chuyên môn lâu năm, đội ngũ tư vấn viên hàng đầu và sự tận tâm với từng em học sinh, GPA sẽ là người đồng hành hoàn hảo để giúp các gia đình đưa ra những quyết định hợp lý, tối ưu hóa bộ hồ sơ và đảm bảo thành công với nguyện vọng của mỗi gia đình.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA