GPA Counseling: Tư vấn hướng nghiệp và chọn trường

 

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều học sinh có kết quả học tập trên lớp xuất sắc, hoạt động ngoại khóa năng nổ nhưng lại không thể trúng tuyển vào bất kỳ trường đại học nào trong danh sách các trường nằm trong “tầm ngắm" của mình. Đây là một thực trạng rất đáng lo ngại khi những nhân tài đang bị “thui chột" một cách vô cùng đáng tiếc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và làm cách nào để chúng ta có thể phòng ngừa thực trạng đáng tiếc này? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Dù có hồ sơ ứng tuyển xuất sắc, nhiều học sinh vẫn không được chấp nhận bởi các trường ĐH mục tiêu

Thành công bắt đầu từ việc chọn ngành nghề và trường phù hợp.

Có một hồ sơ ứng tuyển “khủng" chưa chắc đã đồng nghĩa với việc bạn sẽ “nhắm đâu trúng đấy" khi ứng tuyển vào các trường đại học. Trúng tuyển hay bị từ chối còn phụ thuộc rất lớn vào việc học sinh đó có phù hợp với ngành nghề và trường đại học mà mình đã lựa chọn hay không. Do đó, chọn ra được cho mình ngành học và trường phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của học sinh khi ứng tuyển vào các trường đại học tại những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Với  tỉ lệ thành công 100% học sinh xin học vào các trường đại học tại Mỹ, Golden Path Academics (GPA) là tiêu chuẩn vàng cho hoạt động tư vấn du học Mỹ. Sau khi tìm hiểu về sở thích, năng khiếu cũng như nguyện vọng của học sinh và tham khảo các trắc nghiệm thiên hướng (như MBTI), chúng tôi sẽ định hướng phát triển nghề nghiệp của học sinh và giúp các em tìm được một ngành học thích hợp. Học sinh sẽ nhận biết rõ ngành nghề nào phát huy tối đa những điểm mạnh của mình, công việc nào sẽ giúp mình có đóng góp toàn diện nhất cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Chúng tôi sẽ giúp bạn

GPA sẽ kết hợp hiệu quả giữa hồ sơ của học sinh với trường đại học đáp ứng được khả năng cũng như mong muốn của các em và gia đình. Quá trình chọn trường sẽ dựa trên các tiêu chí sau:

  • Lực học trong nhà trường
  • Lịch sử tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và thể thao.
  • Mục tiêu nghề nghiệp và ngành học mà học sinh yêu thích
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Giới hạn tài chính của gia đình
  • Yêu cầu của học sinh về khu vực, khí hậu, xếp hạng của trường…

Danh sách cuối cùng sẽ bao gồm các trường SAFE (an toàn), CORE (cơ bản) & REACH (cao). Đây là một bảng tổng hợp, bao gồm đầy đủ các thông tin về điều kiện nhập học, cơ hội học bổng, đặc điểm của trường cũng như của sinh viên & nhân viên đang học & làm việc tại trường đó.

 

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA