HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NEW YORK UNIVERSITY (#30 NU) CỦA CHÀNG GAME THỦ 10X

Nguyễn Đức Anh, cậu học sinh lớp Anh 2 – trường Hà Nội Amsterdam, đồng thời là tân sinh viên trường đại học danh giá New York University (#30NU) của Mỹ. Đức Anh sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ với điểm GPA trên lớp khủng, TOEFL 116, SAT 1520, và SAT II Toán 2 790. Tuy nhiên yếu tố học thuật không phải là tất cả.

Đằng sau thành công về học vấn là một sự nỗ lực phi thường để theo đuổi đam mê, sở thích của bản thân với rất nhiều định kiến tiêu cực: GAME – Hay còn gọi là Trò chơi Điện tử.

Nhận ra niềm đam mê với trò chơi điện tử từ khi còn rất nhỏ – năm 12 tuổi, Đức Anh đã dành rất nhiều thời gian niên thiếu của mình với những trò chơi mà nhiều người sẽ gọi là “vô bổ”, “tốn thời gian”. Em đã phải nghe nhiều câu như “Chơi game thời gian đâu mà học”, “Chơi game thì làm gì được cho đời”. “Mấy đứa chơi game nhiều thì kết quả học tập toàn lẹt đẹt thôi”… Hơn ai hết em hiểu cảm xúc của những người có đam mê những không được công nhận, có tài năng nhưng không được đánh giá cao. 

Em bắt đầu từng bước một để chứng minh rằng đam mê đối với em là một chuyện nghiêm túc, là nguồn cội của sức mạnh và sự tự tin. Bắt đầu với việc vừa chơi game nhưng vẫn tập trung trên lớp để giữ được thành tích học tập cao và ổn định, rồi sau đó là việc em dẫn dắt một đội tuyển thi đấu điện tử chuyên nghiệp (E-Sport) để đi chinh phục những giải đấu lớn nhỏ, và rồi cuối cùng là em đã đỗ được vào một ngôi trường Đại học danh giá hàng đầu hành tinh – New York University, ngôi trường mơ ước của cả những học sinh Hoa Kỳ.

Quá trình xây dựng hồ sơ xin học bổng của Đức Anh cũng gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt là với bài luận ứng tuyển (Personal Statement). Các anh chị tư vấn viên của GPA và em đã mất không ít thời gian để trao đổi về chủ đề bài viết của em vì nguyện vọng của em là viết về Game – “Chủ đề mà em tâm huyết nhất”. Mặc dù vậy, việc truyền tải yếu tố con người, tính cách, đam mê mình tới đại diện tuyển sinh của các trường, đặc biệt các trường Top đầu với chủ đề là chơi game – điều mà nhiều người cho là “tốn thời gian” là một điều quá phức tạp và “mạo hiểm”. Phức tạp và “mạo hiểm” là thế nhưng các anh chị tư vấn của GPA vẫn tôn trọng đam mê và câu chuyện của Đức Anh và cùng em khai thác các cá tính, điểm mạnh và câu chuyện đặc biệt cho bài luận cá nhân. Ngoài ra, các thành phần khác của bộ hồ sơ cũng được chuẩn bị đồng nhất với bài luận này. 

Việc được sống với đam mê đã giúp em được là chính mình, em được thỏa sức thể hiện con người để khai thác tiềm năng của mình như khả năng làm leader, khả năng lên chiến lược, làm việc nhóm… Chính vì nhìn thấy được những điểm sáng trong tâm hồn, tính cách và thực lực của em, hội đồng chuyên môn của GPA đã không những tôn trọng đam mê để xây dựng một bộ hồ sơ chiến lược làm nổi bật những điểm sáng đó cho em mà còn khuyến khích em Apply ED vào ngôi trường NYU mơ ước của mình.

Đức Anh chính là minh chứng sống cho việc dù theo đuổi đam mê của mình, kể cả vấp phải sự phản đối, những định kiến trái chiều, nhưng với một quyết tâm mãnh liệt và một lộ trình tương lai khoa học phù hợp thì việc vận dụng đam mê để biến nó trở thành thế mạnh bản thân và thành công với nó là một điều hoàn toàn có thể. Điều đó đã được chứng minh rất rõ qua thành quả mà Đức Anh đạt được.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 8040 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA