HÀNH TRÌNH ĐẠT HỌC BỔNG 4.6 TỶ

TRƯỜNG UNIVERSITY OF RICHMOND CỦA AMSER

Đỗ Đại học luôn là một trong những thành tựu nổi bật nhất của 12 năm đèn sách mà nhiều học sinh mong muốn đạt được, và nó sẽ càng ý nghĩa hơn khi các em trúng tuyển vào các ngôi trường mơ ước và giành học bổng cao. Đợt tuyển sinh ED2 của mùa hồ sơ năm nay, GPA đã có thêm 1 Amser tài năng chinh phục thành công trường Đại học TOP Mỹ, một kỳ tích khiến bao người phải ngưỡng mộ: Trần Ngọc Minh (lớp 12 chuyên Trung, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đỗ University of Richmond, xuất sắc “ẵm" học bổng lên tới 4.6 tỷ đồng.

Một ngôi trường có thứ hạng cao (#22 LAC) và tỷ lệ chấp nhận cạnh tranh (28%) như University of Richmond chắc chắn sẽ có những tiêu chí xét tuyển và yêu cầu khắt khe khi đánh giá bộ hồ sơ của học sinh. Với Ngọc Minh, mỗi thành phần bộ hồ sơ đều thể hiện sự đầu tư và chuẩn bị “chắc tay", không chỉ “tốt gỗ" ở HĐNK, hồ sơ học thuật, bài luận, mà còn phải “tốt cả nước sơn" – là những giá trị vô hình bên trong con người học sinh, một cô trò đa tài và thể hiện được sự cam kết, niềm yêu thích với ngành học mà em lựa chọn, đó là Business Administration (chuyên ngành sâu: Marketing).

University of Richmond – Ngôi trường Ngọc Minh sẽ theo học.

“Thực tế" và “Tầm cỡ" là 2 tính từ để mô tả về bộ hồ sơ HĐNK của Minh. Các trải nghiệm và giải thưởng như:

– Thành viên của Silk Story – dự án tham gia cuộc thi khởi nghiệp SBC quy mô quốc tế, đồng thời là học sinh THPT duy nhất ở Việt Nam (trong số 5 người Việt Nam và 10 người trên toàn thế giới) đạt Giải thưởng Most Transformative Entrepreneurial Journey Distinction Award;

– Thực tập sinh trong Chương trình thực tập Marketing của tổ chức NGO Passerelles numériques, nhóm đã gây quỹ thành công & đạt 190% KPI đề ra;

…là những chất liệu rất tốt tạo sức nặng cho bộ hồ sơ của Ngọc Minh khi ứng tuyển vào các trường thuộc top 30. Không chỉ vậy, các giải thưởng học thuật và tài năng như Trinity College London (Piano-8/8), giải Ba Học sinh giỏi tiếng Trung cấp thành phố, đã tạo điểm nhấn quan trọng cho bộ hồ sơ du học, qua đó thể hiện phần nào sự tương hợp giữa con người học sinh với giá trị mà trường University of Richmond đang tìm kiếm ở các ứng viên sáng giá.

Sở hữu thế mạnh về hồ sơ ngoại khóa và học thuật, tuy nhiên khi viết luận, Ngọc Minh cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai ý tưởng qua ngôn ngữ viết. Để có một bài luận truyền cảm hứng, Cố vấn Viết luận và Minh đã có nhiều buổi làm việc cởi mở để khai thác sâu về các trải nghiệm của Minh, chắt lọc nhiều lần để chọn lựa ý tưởng thuyết phục nhất và tinh gọn qua những câu từ đắt giá. Việc ứng tuyển vào University of Richmond trong kỳ ED là cả một quá trình cân đo đong đếm của tư vấn viên khi làm việc cùng Ngọc Minh và gia đình, không chỉ xem xét về các khía cạnh chất lượng giảng dạy, vị trí địa lí, ngành học, khả năng tài chính, mà quan trọng hơn, học sinh có yêu thích vibes của trường và tin tưởng lựa chọn đây sẽ là nơi em gắn bó trong 4 năm tới hay không.

Ngoài University of Richmond, Ngọc Minh còn nhận được học bổng rất cao của trường Union College (#50 LAC) – 5.1 tỷ đồng và Michigan State University (#83 NU) – 1.9 tỷ đồng. Nhìn lại thời gian làm hồ sơ, Ngọc Minh cho rằng bản thân học thêm rất nhiều điều mới: “Nhờ có sự tư vấn của GPA mà em có thể hiểu hơn về nhiều trường với cái nhìn khách quan, mở rộng và biết được độ “tương thích” của em với đại học mà mình chọn. Không chỉ vậy, cách tư vấn viên đồng hành sát sao cùng học sinh và kịp thời điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp năng lực, điều kiện kinh tế cũng đóng góp một phần quan trọng để dẫn tới thành công trong mùa apply của bản thân em.

Ngoài việc chuẩn bị cho công cuộc nộp hồ sơ, các anh chị còn giúp em trở nên hoàn thiện hơn về kỹ năng và kinh nghiệm cho hành trình tương lai. Từ việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với phương pháp khoa học, được tham gia các hoạt động ngoại khoá mới lạ đến việc cải thiện khả năng giao tiếp, khám phá ra các thế mạnh tiềm ẩn của bản thân, em đã thấy những thay đổi rõ rệt trong tính cách và định hướng sau này.”

University of Richmond là một trường có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành như Kinh doanh, Quản lý, Marketing và dịch vụ hỗ trợ liên quan;…với đội ngũ giáo sư chất lượng (xếp hạng #33 ở Mỹ, theo niche). GPA tin rằng tại đây, Ngọc Minh sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và phát huy tối đa khả năng của em.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA