AMERICAN DREAM: HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI NGHỆ THUẬT

TẠI THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

“Em muốn học Nghệ thuật – tại New York – và ở trường Parsons” – đó là lời chia sẻ chắc nịch của Hồ Quốc Anh (học sinh trường quốc tế BVIS) về giấc mơ du học của mình. 

Câu chuyện về mơ ước viển vông HAY động lực phi thường vượt lên mọi định kiến cùng với GPA Counseling. 

Không bộc lộ khả năng thiên phú, và không có ai trong gia đình theo ngành nghệ thuật, Quốc Anh đã gặp nhiều khó khăn trong suốt 5 năm dài thuyết phục bố mẹ cho em theo đuổi ngành nghề đặc thù này. Đã có những thất bại khi em thử sức với khoá học về vẽ và thiết kế, cũng có những khi nghe mọi người khuyên nhủ tìm kiếm ngành gì phù hợp với mình hơn, nhưng Quốc Anh chưa từng nản lòng. Ngược lại, những hoài nghi và lo lắng chân thành đó, qua năm tháng đã giúp em tôi luyện được một bản lĩnh để theo đuổi ước mơ với một sự quyết liệt, bền bỉ, và cháy bỏng.

“Với sự giúp đỡ của GPA, em đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi tích cực của bản thân. Em đã có cách nhìn trưởng thành hơn và đa chiều hơn trong cuộc sống. Em nhận ra mọi hành động và quyết định của mình đều có ảnh hưởng đến người khác và mình không thể chỉ nghĩ đến bản thân mình. Em học được cách biến những đam mê và nguyện vọng của mình thành sự thật với sự chăm chỉ và kiên cường. Quan trọng hơn, em nhìn những thất bại của em với một cái nhìn trực diện và có phần khôi hài thay vì với sự thất vọng thường thấy ngày trước. Điều đó sẽ không xảy ra nếu không có sự giúp đỡ và chỉ bảo của GPA.” – Quốc Anh.

Quốc Anh chụp ảnh cùng các tư vấn viên chiến lược tại GPA.

Quyết liệt và bền bỉ, Quốc Anh đã tỏa sáng như một nghệ sĩ thực thụ

Vào năm lớp 11, em cuối cùng cũng nhận được sự ghi nhận từ giáo viên Nghệ thuật cho những ý tưởng độc đáo của mình, và được lựa chọn là Học sinh Đại Sứ của môn học tại trường BVIS. Đặc biệt nhất, em đã tổ chức thành công triển lãm nghệ thuật “being an artist” ngay trước thềm ứng tuyển đại học, trưng bày các tác phẩm của cá nhân và các bạn đồng trang lứa. Em được các thầy cô trong Ban Giám hiệu tuyên dương, vì đã trở thành nguồn cảm hứng cho các em học sinh nhỏ tuổi hơn theo đuổi bộ môn này.

Bước chân vào giai đoạn làm hồ sơ ứng tuyển đại học, lúc này Parsons không chỉ là 1 mơ ước, nó đã trở thành một kế hoạch bền bỉ và quyết liệt, một động lực mạnh mẽ không bao giờ tắt, và là một điều ước thường trực trong tâm tưởng (năm mới, sinh nhật, và các dịp lễ quan trọng trong 2 năm qua, Quốc Anh chỉ ước 1 điều đó là vào được Parson).

Triển lãm nghệ thuật “Being an artist".

Sau những ngày dài cần mẫn tìm hiểu trường và viết hơn 30 bài luận chính & phụ, những đêm dài vừa sửa luận vừa chau chuốt các bộ Portfolio, điều ước đã thành sự thật! Lá thư trúng tuyển từ Parsons khép lại một câu chuyện đẹp về đam mê cháy bỏng của Quốc Anh, sự đồng hành đầy thấu hiểu và dũng cảm của bố mẹ, cũng như sự bền bỉ và tầm nhìn của người tư vấn viên.

“Cậu bé rụt rè, tùy hứng và nhanh chán bước chân vào văn phòng GPA vào tháng 9 năm 2016, giờ đây đã chuyển mình thành một chàng trai trách nhiệm, bền sức và đầy nội lực. Quốc Anh “phá đảo” cả 3 hạng mục trường em ứng tuyển, Parsons ở nhóm Nghệ thuật, University of California – Santa Barbara ở nhóm NUs, và Bucknell College ở nhóm trường LACs. Đây là kết quả hoàn hảo cho một bộ hồ sơ không có điểm SAT. Hơn tất cả, anh vô cùng tự hào về Quốc Anh, cho sự trưởng thành của em, cho cái bản lĩnh mà em đã tôi luyện, và cho hạnh phúc mà em đã nỗ lực tạo ra cho chính bản thân mình.” – anh Leo Lê, TVV chính của Quốc Anh từ 2016-2021.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA