HỌC SINH THPT ĐÀO DUY TỪ CHINH PHỤC GIẤC MƠ DU HỌC CÙNG GPA

Để hợp tác cùng phát triển cũng như giúp học sinh trường THPT Đào Duy Từ vươn xa thế giới. Ngày 31/1/2018 trung tâm Golden Path Academics Việt Nam (GPA) tổ chức buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và thông tin do các chuyên gia tư vấn tiến hành cho các bạn học sinh trường THPT Đào Duy Từ quan tâm đến giáo dục quốc tế. Có thể nói, đây là một cơ hội để các bạn học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề định hướng du học trong tương lai.

Chương trình xoay quanh mục tiêu du học, tư vấn định hướng để học sinh lên kế hoạch phát triển bản thân, trang bị những kiến thức, nền tảng về giáo dục và văn hóa Mỹ, cũng như bước đầu làm quen với các thành phần của bộ hồ sơ du học.

Tại buổi học, học sinh được giới thiệu các bước để tiếp cận đến Du học gần nhất. Các lộ trình chuẩn bị hồ sơ du học cho nhóm lớp 10,11. Đó là cách xây dựng thương hiệu cá nhân; chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển; định hướng học tập và sinh sống.

Bên cạnh đó, để có một cách nhìn thiết thực nhất cho học sinh GPA giới thiệu các câu chuyện  thành công của du học Mỹ với background:

Tạ Thị Minh Dung University of Minnesota Twin Cities ’21: “Em cảm may mắn vì gặp được các chuyên viên tư vấn GPA. Trướ khi bắt đầu vào quá trình làm hồ sơ em có được làm bài trắc nghiệm tính cách. Em thuộc nhóm 1% thế giới (ít nhất). Em được tư vấn rất nhiệt tình và biết thêm rất nhiều mẹo hay về các lĩnh vực. Em trở nên cẩn thận hơn và yên tâm trong suốt năm làm app”

Nguyễn Thế Vũ – Knox College ’21: “Khi em đến GPA để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, em chỉ có đôi bàn tay trắng. Nhưng chỉ sau  tháng, em đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Những lúc khó khăn hay kể cả những lúc vui nhất. Chị Trang luôn ở bên cạnh em, là người đầu tiên khi có thông báo mới; là người lắng nghe những chia sẻ về công việc cũng như đủ thứ linh tinh khác của em. Chính chị Trang cùng GPA đã giúp em tìm ra được việc mà em thực sự muốn theo đuổi trong tương lai sau này. Thế nên, em luôn coi đây là mái nhà thứ hai, nơi em gặp những người đã chắp cánh ước mơ của mình”

Ngoài ra, GPA đã có phần giải đáp thắc mắc và tư vẫn các chương trình, thông tin học bổng gần nhất. Vấn đề trao đổi giữa học sinh và nhân viên GPA giúp học sinh hiểu rõ hơn về du học. Đây là yếu tố cần và đủ để học sinh hình thành kiến thức, kỹ năng tạo lập cho mình một tâm thế định hướng con đường du học trong tương lai.

Tại chương trình, GS.TS Hà Huy Bằng Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu ngắn gọn về ý nghĩa của du học: Du học là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các em mở mang được tri thức hội nhập với nền kinh tế của thế giới. Thầy cũng chỉ ra tính cấp thiết của chương trình du học sẽ là “bước đệm” cho mỗi chúng ta trên con đường cuộc sống tương lai. Cuối cùng, thầy gửi lừi cảm ơn đến GPA đã tổ chức chương trình mang tính thiết thực, đồng thời chúc thầy cô và các em học sinh một mùa xuân với nhiều thành công và niềm vui

Có thể nói đây là một chương trình ý nghĩa nhất trong sự hợp tác và định hướng giấc mơ du học cho học sinh. Trau dồi và bồi đắp tri thức du học là yếu tố để thúc đẩy sự phát triển giáo dục và nâng tầm trường ta vươn xa hơn nữa. Buổi học đã kết thúc tốt đẹp vì khơi dậy niềm đam mê du học cho học sinh định hướng được ước mơ du học

Nguồn: Website trường THPT Đào Duy Từ – Thực hiện: Ban Truyền thông

Link bài báo: http://www.thptdaoduytu.vn/hop-tac-quoc-te/733-hoc-sinh-thpt-dao-duy-tu-chinh-phuc-giac-mo-du-hoc-cung-gpa