Kết quả thống kê đáng chú ý về trường nội trú

 

Các học sinh được khảo sát đều cảm thấy sự thử thách trong học tập.

1. Cải Thiện Thành Tích Học Tập:Không có gì ngạc nhiên khi có đến 60% học sinh lựa chọn nhập học trường nội trú vì triển vọng cải thiện thành tích học tập được trường nội trú cam kết là hoàn toàn khả thi. Hơn 90% các học sinh ở đây đều cảm thấy được sự thử thách trong học tập. Các thống kê theo ghi nhận đều phản ánh thực tế này: tổng thời gian trong tuần dành cho việc làm bài tập về nhà của học sinh nội trú nhiều hơn gấp hai lần so với học sinh các trường công lập (17 tiếng so với 8 tiếng).

2. Học Tập Và Rèn Luyện 24/24:Các trường nội trú đặc biệt khuyến khích các học sinh thực hiện một lối sống lành mạnh và năng động sau giờ học. Trong mọi lĩnh vực, học sinh nội trú tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn so với bạn bè đồng lứa ở các trường khác: rèn luyện thể dục thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng), âm nhạc và nghệ thuật (6 tiếng so với 4-5 tiếng), hay tham gia các tổ chức sinh viên học sinh và câu lạc bộ (35% so với 27%).

3. Học Cách Lãnh Đạo:Một điểm nổi bật ở các trường nội trú là luôn cân bằng giữa giáo dục nhân cách và giáo dục tri thức. Nét đặc trưng của môi trường nội trú là học sinh sống xa nhà và sinh hoạt hằng ngày cùng với giáo viên trong cùng khuôn viên nhà trường. Chính điều này tạo điều kiện cho các em rèn giũa tính tự lập và kỷ luật từ rất sớm. Cơ hội và phong cách lãnh đạo cũng được xuất phát và trui rèn từ đây. Hơn ba phần tư học sinh nội trú cho biết các em đã được trao cơ hội lãnh đạo, một tỷ lệ rất cao so với học sinh các trường công lập và tư thục. Một ưu điểm nổi bật khác của trường nội trú là các em học sinh có rất nhiều cơ hội tương tác và trao đổi kinh nghiệm sống với các giáo viên ngoài giờ học.

4. Sẵn Sàng Cho Đại Học:Gần như một điều hiển nhiên khi nói môi trường nội trú đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc hướng dẫn tận tình của giáo viên và việc đề cao trách nhiệm cá nhân làm hành trang cho các em học sinh trước ngưỡng cửa đại học. 87% các học sinh tốt nghiệp từ các trường nội trú đồng tình với điều này. Hơn nữa, 80% các em còn bổ sung rằng ngoài việc học, trường nội trú còn giúp các em rèn luyện tính độc lập, hoà nhập nhanh với cuộc sống mới và quản lý thời gian chặt chẽ.

5. Tiến Xa Trong Cuộc Sống:Những học sinh đã từng theo học trường nội trú thường thành công trong sự nghiệp và trở thành những mạnh thường quân trong xã hội. Trên con đường công danh sự nghiệp, các cựu học sinh trường nội trú được bổ nhiệm vào những vị trí quản lý hàng đầu, tỷ lệ làm được điều này cao hơn nhiều so cựu học sinh những trường khác. Càng ấn tượng hơn, 60% cựu học sinh nội trú tích cực làm công tác xã hội hơn so với 46% các thành phần xã hội khác. 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA