KHÓA HỌC KHAI PHÓNG BẢN THÂN (Dành cho học sinh lớp 7-11)

Nhận thức về bản thân mình hay còn gọi là khai phóng bản thân có thể hiểu đơn giản là xác định được bản thân mình là ai, bản thân mình giỏi gì và bản thân mình có thể trở thành gì trong tương lai. Tất cả những điều này đều giúp cho học sinh có thể trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình nhằm củng cố trực tiếp cho độ hiệu quả của quá trình học tập và làm việc trong tương lai.

THÔNG TIN HỌC PHÍ

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

NHẬN THỨC BẢN THÂN

• Học sinh sống và học tập có mục đích và lộ trình.
  • Học sinh bắt đầu hình thành nhận thức về câu trả lời cho “Tôi là ai?"
  • Học sinh biết cách lắng nghe và đồng cảm với người thân và xã hội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

• Học sinh định hình được giá trị cốt lõi của bản thân để có thể tự phát triển bản thân.
  • Học sinh biết cách thể hiện bản thân ở các môi trường hoàn cách khác nhau.

TRÍ TUỆ CẢM XÚC

• Học sinh biết cách hành xử và kiểm soát thái độ, cảm xúc.
  • Học sinh bước đầu hình thành hiểu biết về cảm xúc của mọi người xung quanh.

TƯ DUY ĐA CHIỀU

• Học sinh hình thành nhận thức về cách suy nghĩ khoa học.
  • Học sinh hình thành nhận thức về cách suy nghĩ sáng tạo.
LỊCH KHAI GIẢNG TỪNG THÁNG
  • Tổng thời gian học:  30 tiếng/khóa học
  • Tổng số lượng buổi:  12 buổi/khóa học
  • Thời gian mỗi buổi học:  2.5 tiếng/buổi
  • Lịch học cụ thể:  Thứ 2, 4, 6 hàng tuần từ 9:00am – 11:45 am
03/06/2019
01/07/2019
05/08/2019
HOTLINE: 090 225 5164 | 090 225 3966 (Ms. My)

NỘI DUNG KHÓA HỌC THEO TUẦN

Tuần Mục tiêu hàng tuần
Tuần 1: Bước đầu khai phá
  • Nhận thức và thấu hiểu giá trị cá nhân
  • Định vị giá trị cốt lõi và điểm mạnh của bản thân
  • Phát triển hình mẫu của bản thân trên nhiều phương diện
Tuần 2: Định hướng và Nhận thức
  • Xây dựng lý tưởng của bản thân trong tương lai
  • Nhận thức cảm xúc cá nhân
  • Kỹ năng tự quản lý cảm xúc bản thân
Tuần 3: Tư duy và Phân tích
  • Kỹ năng quản lý các mối quan hệ
  • Học về cách phân tích dựa trên các khía cạnh khác nhau của một vấn đề
Tuần 4:  Phát huy và Thể hiện
  • Phát huy khả năng sáng tạo, thiết kế và biểu đạt của từng học sinh
  • Triển lãm “nhận thức bản thân” về học sinh
  • Chiến dịch tranh cử & thể hiện bản thân

MẪU BÀI TẬP NHẬN THỨC CÓ TRONG KHÓA HỌC

Nhận thức bản thân bằng các siêu anh hùng ?!?!

Khi Stan Lee thiết kế và thổi hồn vào các Siêu Anh Hùng Marvel, điều ông muốn hướng tới ngoài sự đa dạng về sức mạnh, còn là bộ nhân phẩm, tính cách và ngoại hình phù hợp với mỗi sức mạnh đó.

Đấy cũng là điều GPA hướng đến khi dạy học sinh về cách xác định hình mẫu lý tưởng cho bản thân. Khi các em chọn được một mẫu siêu anh hùng lý tưởng chính là khi các em đã hình dung được hình mẫu mà mình muốn hướng đến một cách cụ thể. Trò chơi giúp các em học sinh nhận thức được rằng bản thân của hiện tại đang như thế nào và phiên bản tuyệt vời nhất mà bản thân muốn hướng tới sẽ ra sao. Từ đó khiến các em có một định hướng nhân vật cụ thể với các tính từ chỉ người xác định để không bị mất phương hướng trong quá trình phát triển dài hạn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC LỚP PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

Hồ Bảo Anh – University of Illinois – Urbana Champaign (#46 NU – #3 in Civil Engineering)

Chuẩn bị cho du học quả là một hành trình dài, tất cả các hoạt động ngoại khoá, các lớp học thêm, các buổi gặp mặt với các anh chị advisor dài cả mấy tiếng đồng hồ, tất cả chỉ để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ. Nhưng sau quá trình dài đó, cái mình nhận được không chỉ là một bộ hồ sơ đẹp mà còn là những cơ hội để mình khám phá chính bản thân mình, xác định được những giá trị cốt lõi mà mình lúc nào cũng phải gắn theo, phát hiện ra những niềm đam mê mới và học được những bài học mới.

Hồ Quốc Anh – Học viên GPA

“Now my name is not Johnny’s brother. I have finally stepped out of his shadow and make a name for myself – Bây giờ tên tôi không còn là em trai của Johnny nữa. Cuối cùng thì tôi cũng đã có thể bước ra được khỏi cái bóng của anh ý và chứng minh tôi là ai."

Các ưu đãi trong tháng 5

1. Đăng ký cả 2 khóa học: Giảm ngay 10% cho cả 2 khóa.
2. Đăng ký theo nhóm: - Nhóm 2 người: Giảm ngay 10% - Nhóm 3 người trở lên: Giảm ngay 15%
HOTLINE: 090 225 5164 | 090 225 3966 (Ms. My)