KHÔNG SỞ HỮU HỒ SƠ NGOẠI KHOÁ “KHỦNG"

NAM SINH ĐẤT CẢNG VẪN GIÀNH HỌC BỔNG 4.5 TỶ TRƯỜNG TOP 50 MỸ

“Bước vào GPA là một tấm canvas trắng tinh cùng một loạt những nguyên liệu xếp ngổn ngang, nhưng dưới sự chỉ dẫn của các anh chị tư vấn, em dần tìm thấy được những màu sắc riêng biệt ẩn dấu dưới những vật liệu đó để rồi họa nên được một bức tranh đầy màu sắc của một cái tôi riêng biệt thông qua những bài luận và hồ sơ, giúp em chinh phục ĐH ở Mỹ – 1 đất nước mà trước đây em không dám mơ tưởng đến." – đó là chia sẻ của Nguyễn Đức Duy (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) – niềm tự hào của Thành phố hoa phượng đỏ với thành tích ấn tượng đỗ Denison University (#42 LAC) trong đợt tuyển sinh ED2 và giành học bổng 4.5 tỷ.

Không phải bộ hồ sơ nào cũng xuất phát ở điểm 8, 9. Mỗi em khi đến với GPA đều có những câu chuyện và khó khăn của riêng minh, và với Duy, đó là một quá trình “tìm cái đủ trong những cái thiếu". Một học sinh thông minh, tài năng, chịu khó, và theo học tại trường chuyên có tiếng ở TP Hải Phòng, theo đánh giá sơ bộ của tư vấn viên, Duy có tiềm năng lớn về mảng học thuật để tự tin đặt mục tiêu cao vào các trường TOP 50. Khó khăn lớn nhất của Duy chính là một số hạn chế (cả chủ quan lẫn khách quan) trong việc định hướng du học từ lúc đầu, điều này vô hình chung ảnh hưởng tới việc xây dựng và hoàn thiện hồ sơ của em. Khác với nhiều bạn khi xác định rõ quốc gia du học, Duy và gia đình đến với GPA khi còn phân vân rất nhiều lựa chọn: Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu. Do chưa có định hướng rõ ràng về điểm đến và ngành học, nên xuất phát điểm của Duy lại khó khăn hơn nhiều so với bạn cùng trang lứa, đặc biệt một số thành phần như bài luận, hồ sơ ngoại khoá tại mỗi nước lại có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi ứng viên phải có một quá trình đầu tư, vun đắp trải nghiệm, kinh nghiệm và kiến thức đủ dài.

Giải quyết khó khăn từ gốc rễ vấn đề, tư vấn viên đã cùng gia đình và học sinh trải qua các buổi nghiên cứu, phân tích và đánh giá: Nghiên cứu về du học các nước ở cả chiều rộng & chiều sâu, từ các thông tin cơ bản của mỗi quốc gia đến con người, văn hoá, môi trường giáo dục; Phân tích các điểm mạnh, điểm yếu hiện tại của học sinh; Đánh giá tiềm năng và sự phù hợp của con người học sinh, về khả năng trúng tuyển của bộ hồ sơ; qua đó giúp gia đình đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất, đáp ứng được đúng nguyện vọng của học sinh và khả năng tài chính không quá dư giả của gia đình. Song song với đó, Duy cũng được hướng dẫn thực hiện các bài tập chiêm nghiệm, hướng nghiệp – một công việc quan trọng làm nền móng cho công việc ở giai đoạn sau: đẩy mạnh những cái em sẵn có, phát triển những điều học sinh có tiềm năng, qua đó hoàn thành mục tiêu trúng tuyển – học bổng.

Denison University – Ngôi trường Duy sẽ theo học.

Ngành học em lựa chọn là Communication, chuyên ngành sâu Studio Arts. 2 điểm sáng của bộ hồ sơ được khai thác từ chính những điều-còn-thiếu của Duy:

 1. Hồ sơ ngoại khoá: Không sở hữu 1 bộ hồ sơ “khủng", GPA đã định hướng Duy đưa các hoạt động tưởng chừng “vô thưởng vô phạt" nhưng lại rất có giá trị nếu biết trình bày khéo léo, tập trung vào chiều sâu của mỗi hoạt động, thể hiện tư duy, con người, sở thích nghệ thuật của học sinh thay vì đánh mạnh vào bề dày thành tích, số lượng hoạt động.
 2. Bài luận cá nhân: Là học sinh có năng lực và nhiều điểm thú vị về tính cách, nhưng Duy lại không tự tin về khả năng của bản thân và nghĩ mình không có câu chuyện đặc sắc như nhiều bạn ứng tuyển du học Mỹ. Sau quá trình làm việc cùng các tư vấn viên, Duy đã thay đổi hoàn toàn. Sự tự tin dần trở lại, dẫn lối cho trái tim trẻ nhiệt huyết đi tới cuối đường, mạnh mẽ gạt bỏ những rào cản làm chậm bước chân và khiến học sinh nghi ngờ chính mình. Sự đồng nhất của “tam giác vàng" bài luận – LOR – CV như lời tuyên ngôn đầy thuyết phục: Duy chính là học sinh mà trường Denison tìm kiếm.

Lựa chọn được Denison cũng là một quá trình nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ đợt tuyển sinh ED1 chưa như kỳ vọng. Trường xếp thứ 48 trong danh sách các trường đào tạo ngành Communication tốt nhất ở Mỹ. Mạng lưới học sinh alumni rộng lớn là điểm cộng giúp ích cho các bạn học sinh vào thời điểm xin thực tập hay công việc.

Duy chia sẻ niềm vui cùng các anh chị ở GPA: “Em vô cùng cảm ơn chị Hương, anh Vinh, chị Bình, cùng rất nhiều anh chị khác ở GPA và đặc biệt nhất là chị Mai đã giúp không chỉ em mà còn rất nhiều bạn khác tìm được cho mình một định hướng rõ ràng cho tương lai sau này."

Mong rằng Duy sẽ có thời gian học tập thú vị tại trường Denison. Chúc mừng em nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA