“Kỹ sư diệt gián” trúng tuyển đại học Mỹ

Nguồn: Dân Chí

Tác giả: Lệ Thu

Chàng trai Việt giành tấm vé của Đại học Case Western Reserve (Top 40 National Universities) ngay trong đợt ứng tuyển Early Decision trong tháng 11/2019 vừa qua.

Bên cạnh 2 bài thi chuẩn hóa SAT (1460) và TOEFL (99), Minh đã thể hiện với Hội đồng tuyển sinh em là học sinh có tố chất không chỉ phù hợp với văn hóa của trường mà còn là người có đầy đủ tố chất để theo học chuyên ngành Kỹ sư (Engineering) tại trường Đại học Case Western Reserve.

Ngay từ bé, Nhật Minh đã luôn hứng thú với việc tham gia cùng bố sửa chữa đường điện và đồ điện trong nhà. Hiểu được sở thích và khả năng phát triển của con, Nhật Minh đã được mẹ định hướng thi vào lớp 10 khối chuyên Lý của trường THPT Hanoi – Amsterdam.

Trong thư giới thiệu về Minh với Hội đồng tuyển sinh của cô Phạm Thị Phương, người đã đồng hành với Minh ngay từ khi bước vào lớp 10 ghi nhận rất nhiều khía cạnh của Minh về tinh thần học tập, sự ham học và sự thông minh và trí tưởng tượng phong phú của em.

Trong thư cô có chia sẻ Minh luôn là học sinh đầu tiên trong lớp đưa ra lời giải cho những bài tập trên lớp. Minh là người không sợ sai và luôn tìm kiếm sự giúp đỡ của cô để hoàn thiện bài tập cũng như cải thiện điểm số trên lớp.

Cô Phương đánh giá việc cải thiện điểm trung bình môn Lý dù chỉ nhỉnh thêm 0.6 điểm nhưng 0.6 điểm đó là cả một sự nỗ lực bền bỉ trong cả nửa học kỳ sau của Minh.

Trong Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc gia ViSEF 2018-2019, Minh đã cùng Huy Phúc, cậu bạn thân Chuyên Sinh trường THPT Amsterdam, đã cải tiến thành công Bả diệt gián Cobamid 7.5 RB với độ bền (lên tới 6 tháng) và chất hấp dẫn gián trong bả.

Minh chia sẻ thêm: “Đội em còn tập trung cải tiến chất hấp dẫn đặc biệt trong bả, giúp việc thu hút nhiều loại gián hơn”. Sản phẩm bả diệt gián của Minh và Phúc đã xuất sắc giành Giải Nhất thành phố Hà Nội và Giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi. Cũng với thành tích này, cậu thường được bạn bè gọi vui là “kỹ sư diệt gián".

Ảnh: Lê Nhật Minh - học sinh lớp 12Lý trường THPT Hanoi Amsterdam

Là 1 trong 6 học sinh danh dự đại diện cho trường, Nhật Minh cùng các bạn tham dự Trại Hè Robot (STEP Technology Camp 2019) tại trường Đại học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore):

Bên cạnh cuộc thi Intel ISEF, Minh cũng luôn có mặt trong các cuộc thi về khoa học kỹ thuật khác, tiêu biểu là cuộc thi Open Robohus 2018 do Khoa Sư phạm Kỹ thuật – trường Đại học Sư phạm tổ chức thi đấu giữa các trường THPT tại Hà Nội.

Sau những giờ học chính khóa, Nhật Minh được bạn bè biết đến bởi những màn ảo thuật ấn tượng ngay khi em mới vào lớp 10. Một dự án tiêu biểu trong hoạt động nghệ thuật của Minh là dự án phim Cineschool 2019 của CLB Movies for Relief.

Với tinh thần đồng đội cao, Minh còn là một tiền đạo đắc lực cho đội bóng đá của lớp trong giải đấu nội bộ trong trường. Đồng thời, Minh cũng chơi cho CLB bóng rổ H.A.B.T của trường THPT Chuyên Hanoi – Amsterdam.

Cũng như trong học tập, sự bền bỉ luyện tập và chú trọng vào kết quả cuối cùng (“result-oritented”) của Minh cũng thể hiện rất rõ rệt trong các trận đấu giải của 2 câu lạc bộ mà Minh thi đấu. Minh luôn ý thức được sự bền bỉ tập luyện và quyết tâm chiến thắng đối thủ là thế mạnh của em khi dẫn dắt đội bóng của em.

Mùa thu 2020 tới đây, Nhật Minh sẽ chính thức nhập học tại trường Đại học Case Western Reserve, chuyên ngành Kỹ sư.

“Một khi em đã xác định được việc gì là quan trọng thì em sẽ dành toàn bộ tâm trí chuẩn bị cho việc đó. Vì em biết, sự chuẩn bị cho những việc quan trọng không bao giờ là đủ cả”Nhật Minh nói về chìa khoá giúp em chinh phục được ngôi trường đại học mơ ước cũng như tâm thế của em để học tập, trải nghiệm ở vùng đất mới.

Lê Nhật Minh (phải) và Huy Phúc giành Giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi ViSEF 2018-2019.

Nhật Minh tại Open Robohus 2019.

Nhật Minh cùng đội bóng đá của lớp

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA