PATH FINDER DIARIES #10

Leadership - Định hướng phong cách lãnh đạo trong tôi

“Buổi học hôm nay không phải hiệu quả theo khía cạnh em học được nhiều thứ mới, mà em đã khẳng định được những hiểu biết, suy nghĩ của em về chính bản thân mình từ trước đến nay là đúng, đặc biệt là những khả năng em có”, đó là cảm nhận của Hồng Hải – học sinh lớp 11 trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS) về buổi học “Leadership – Khả năng lãnh đạo” cùng với Thạc sĩ – Tư vấn viên cao cấp Huy Phạm trong chương trình tư vấn huấn luyện Path Finder tại GPA Counseling.

?????????? – Khả năng lãnh đạo, một từ gắn liền với chúng ta từ lúc đi học cho đến khi đi làm, một kỹ năng mà chúng ta ai cũng sở hữu nhưng việc khai phóng và sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả, liệu ta đã làm được?

Hồng Hải chia sẻ: “Chủ đề Leadership trong buổi học ngày hôm nay được anh Huy chia thành 3 phần chính:

Giới thiệu chi tiết về leadership và các phong cách lãnh đạo khác nhau

Xác định điểm mạnh, điểm yếu của từng phong cách lãnh đạo

Gọi tên phong cách lãnh đạo trong em và học cách áp dụng kỹ năng này vào cuộc sống

Với em, Authoritarian (Chuyên quyền) và Democratic (Dân chủ hóa) là 2 phong cách khi em lãnh đạo. Có thể hiểu đơn giản như sau, khi em lãnh đạo một nhóm, ngoài việc định hướng và đưa ra ý kiến cá nhân, em muốn tạo không gian thoải mái để các thành viên trong nhóm có thể đóng góp ý kiến và thể hiện điểm mạnh của mình.

Lấy ví dụ như khi em học ở trường, trong các bài tập nhóm, em luôn sẵn sàng đảm nhiệm vai trò trưởng nhóm. Với các môn học em tự tin, em sẽ đưa ra định hướng và chiến lược cho nhóm. Còn trong những môn em chưa quá tự tin, em sẽ đưa ra quan điểm của bản thân kết hợp cùng ý kiến đóng góp của các thành viên trong nhóm để chọn ra phương án hợp lý nhất.

Theo em, mỗi người đều có một phong cách lãnh đạo khác nhau, nhưng đối với các nhà lãnh đạo, để xây dựng niềm tin và sự đồng lòng của các thành viên, việc định hình phong cách lãnh đạo của mình sao cho phù hợp với không chỉ chính bản thân mà còn với môi trường và văn hóa học tập, làm việc là điều cực kỳ thiết yếu”.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA