Lên đường đến Mỹ sau khi đã hoàn thành hết giấy tờ

 

Xin chúc mừng! Cho đến lúc này, bạn đã trải qua một quá trình khá vất vả và căng thẳng. Từ bây giờ trở đi chúng tôi cam đoan là tất cả những việc còn lại chỉ toàn điều thú vị.

Chuẩn bị lên đường đi du học: mua vé máy bay, đóng đồ cá nhân

Xin chúc mừng! Cho đến lúc này, bạn đã trải qua một quá trình khá vất vả và căng thẳng.  Từ bây giờ trở đi chúng tôi cam đoan là tất cả những việc còn lại chỉ toàn điều thú vị.

Lên kế hoạch cho ngày khởi hành

Hãy lên kế hoạch đến trường sớm hơn ngày nhà trường dự định hướng dẫn sinh viên mới và sinh viên quốc tế để bạn có thể gặp gỡ các nhân viên của trường và tìm hiểu thêm  về trường của mình cũng như đời sống sinh viên. Hãy cho mình đủ thời gian giữa ngày đến và ngày đầu tiên nhập học để ổn định, tìm hiểu xung quanh, thích nghi với môi trường mới và thiết lập một lịch trình sinh hoạt mới trước khi bạn bận rộn với các lớp học.

Đặt vé máy bay

Nếu bạn chưa bao giờ sang Mỹ, bạn nên nói chuyện với người đã có kinh nghiệm. Bạn có thể phải bay khá dài và đỗ vài chặng. Hãy tìm chuyến bay giá cả phải chăng nhất và thoải mái nhất. Nhớ kiểm tra xem khi chuyển tiếp ở sân bay quốc tế bạn phải chờ bao lâu; chúng tôi khuyên nên tìm chuyến bay không phải chờ quá 3-4 tiếng hoặc ngắn quá như dưới 1 tiếng(chờ lâu thì mệt mà chờ ngắn thì vội và hành lý hay bị lỡ chuyến!). Đừng quên so sánh các hãng hàng không khác nhau và hành trình chuyến bay. Đặt chuyến bay có thời gian đến không quá sớm hoặc quá muộn vì khi ở nước ngoài, việc tìm kiếm phương tiện đi lại có thể rất khó khăn vào lúc nửa đêm hoặc 4 giờ sáng. Sau khi đã đặt vé máy bay, hãy thông báo cho Văn phòng Sinh viên quốc tế (ISS) của trường bạn về kế hoạch đi lại của bạn.

Tìm hiểu về nước Mỹ

Hãy đọc về đất nước nơi sẽ là nhà của bạn trong vài năm tới, bắt đầu với thành phố, thị trấn nơi có trường đại học của bạn. Hầu hết các thành phố và thị trấn ở Mỹ có trang web với các thông tin về khí hậu, những việc nên làm, cuộc sống về đêm và giải trí, hoạt động khu phố, vui chơi giải trí trong nhà / ngoài trời, giao thông công cộng,v.v. tại  địa phương và các thị trấn lân cận. Bạn cũng có thể liên lạc với văn phòng sinh viên quốc tế tại trường đại học của bạn nếu cần biết thông tin cụ thể nào.

Mua sắm và đóng gói đồ đạc

Bạn đang thực sự đóng gói cho một cuộc sống mới, do đó sẽ rất khó khăn để biết chính xác 100% những gì cần mang theo. Bởi vì bạn sắp đi một chặng đường dài, hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần trong vài tuần đầu tiên khi đến nơi và những gì bạn có thể mua sau. Chẳng hạn như dầu gội đầu và xà phòng là những thứ có thể mua được dễ dàng ở bất cứ nơi nào tại Mỹ, vì vậy không cần phải mang theo. Tuy nhiên, các vật dụng cá nhân như quần áo, ba lô và giày dép là quan trọng hơn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có đủ dùng trong vài tháng đầu tiên cho đến khi tìm ra nơi mua sắm. Mang theo những gì bạn thích (ví dụ như dụng cụ âm nhạc) có thể dùng được ở Mỹ, bạn có thể biết mình cần mang những gì dựa vào thời tiết và môi trường mới, và đừng mang quá nhiều để còn mua sắm ở Mỹ. Lưu ý rằng sinh viên mới đến trường thường được giảm giá cho những mặt hàng như máy tính xách tay hay điện thoại di động. Vì vậy, có thể bạn nên mua những thứ này khi đến nơi.

 

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA