Nam sinh đất Cảng chinh phục thành công cả

6 trường Đại học hàng đầu của Mỹ

Nguồn: Vietnamnet

Tác giả: Doãn Phong

Doãn Đức Khánh – học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng đã tạo nên một kỳ tích cho chính mình trong mùa ứng tuyển Du học – Học bổng Mỹ sớm (Early Decision) 2019-2020 khi chinh phục được 6/6 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Trong mùa ứng tuyển Du học – Học bổng Mỹ sớm (Early Decision) 2019-2020, Doãn Đức Khánh đã chinh phục được 6 trường đại học với nhiều mức học bổng lớn:

 1. Rhodes College (3.2 tỷ đồng),
 2. Texas Christian University (4,1 tỷ đồng),
 3. Trinity University (2.8 tỷ đồng),
 4. Knox College (3,4 tỷ đồng),
 5. College of Wooster (3,5 tỷ đồng) và
 6. University of Texas – Dallas.

Ảnh: Doãn Đức Khánh - học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền

Xuyên suốt quá trình học tập tại trường THPT Ngô Quyền, Khánh liên tục gặt hái nhiều thành tích trong cả học tập lẫn thể thao:

 • Thành tích tiêu biểu về học thuật và hoạt động ngoại khóa cấp thành phố (2019);
 • Giải thưởng: “Học sinh 3 tốt cấp Trung ương”, là 1 trong 2 học sinh của Hải Phòng nhận giải (2019);
 • Giải nhất trong cuộc thi bóng đá cấp trường (3 năm liên tiếp); Giải nhì trong cuộc thi bơi lội cấp trường (2018).

(Ảnh: Khánh nhận thưởng danh hiệu Top 3 Học sinh cấp trung ương 2019)

(Ảnh: Khánh cùng các bạn học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cấp Thành phố tham dự lễ biểu dương “Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2019”)

Với mục tiêu gây ấn tượng và tạo điểm nhấn cho bộ hồ sơ ứng tuyển các trường Đại học Mỹ, Khánh thể hiện rất rõ tố chất lãnh đạo của mình qua các hoạt động ngoại khóa:

 • Ban điều hành CLB Voices of Bonnal (CLB hoạt động chủ yếu về việc huấn luyện các kỹ năng giao tiếp như hùng biện, thuyết trình);
 • Trưởng ban tổ chức sự kiện của CLB Sunner Volunteer Club (CLB có tổng cộng 5 văn phòng ở 5 trường cấp 3 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, được xây dựng với mục tiêu giúp đỡ người dân qua hình thức tổ chức các hoạt động tình nguyện),
 • Cộng tác viên phòng nhân sự của CLB Green Fingers Vietnam (tổ chức phi lợi nhuận do các bạn học sinh tổ chức nhằm hướng tới sự bền vững và môi trường giáo dục cho giới trẻ Việt Nam)

Ảnh: Khánh cùng các bạn trong CLB Green Fingers Vietnam

(Ảnh: Khánh và A. Thành Nhân - Người truyền lửa)

(Ảnh: Voices of Bonnal)

(Ảnh: Khánh và Cô Hoa)

Chia sẻ về hành trình học thi chứng chỉ ròng rã suốt 3 tháng hè Khánh cho biết: “Ngay khi mùa hè bắt đầu em đã lao vào ôn tập chuẩn bị cho các kì thi này để kịp tiến độ. IELTS thì có thể học ngay tại Hải Phòng, nhưng SAT thì phải lên Hà Nội học 3 lần 1 tuần. Sáng sau khi học ở trên lớp xong là em phải lập tức về nhà soạn đồ rồi bắt xe lên Hà Nội để kịp giờ học của lớp SAT. Tối về nhà lúc 8-9 giờ thì lại phải lao vào ôn IELTS”.

Liên tục như vậy trong suốt 3 tháng hè, đôi lúc Khánh lại cảm thấy mất hy vọng – “dường như những cố gắng của bản thân đều không có kết quả ”. Nhưng mỗi khi yếu lòng, Khánh nhìn lại sự ủng hộ và tin tưởng từ những người thân và các anh chị tư vấn viên, Khánh cảm thấy như được nạp thêm nguồn năng lượng và động lực lớn lao để có thể bước tiếp.

Khánh nhấn mạnh: “Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân em, nó đã cho em rất nhiều kinh nghiệm quý giá, dạy em về cách vượt qua giới hạn của bản thân, chấp nhận những khó khăn và chinh phục chúng”.

“Em cũng rất biết ơn chị Quỳnh – tư vấn viên chiến lược của em tại GPA. Chị Quỳnh đã rất kiên nhẫn với em, luôn rất sát sao, đưa cho em những lời khuyên hữu ích để em có được những định hướng và quyết định đúng đắn. Kết quả của em ngày hôm nay có một phần không nhỏ là công sức của chị Quỳnh

Chia sẻ về cảm nhận sau  hơn 1 năm đồng hành cùng Khánh, chị Quỳnh Nguyễn – tư vấn viên chiến lược của Khánh chia sẻ: “Khánh là cậu học sinh chủ động và tự tin. Ngay cả trong bài luận ứng tuyển, Khánh chủ động chia sẻ góc nhìn của mình về sự khó khăn: Khó khăn trong cuộc sống là thử thách để chúng ta chinh phục. Điểm tốt của Khánh là em ấy hiểu rõ về bản thân cũng như giá trị cốt lõi mà em ý theo đuổi."

Tháng 8 tới đây, Đức Khánh sẽ lên đường sang Mỹ nhập học tại Đại học Rhodes College chuyên ngành Khoa học Máy Tính (Computer Science).

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA