NAM SINH HÀ NỘI - AMS GIÀNH HỌC BỔNG 3,6 TỶ ĐỒNG:

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ƯỚC MƠ BẰNG NHỮNG BƯỚC ĐI ĐỘT PHÁ

Mơ ước và dám chinh phục ước mơ bằng nỗ lực thay đổi chính mình với những bước đi đột phá, Nguyễn Đức Khôi – Học sinh trường THPT Hà Nội – Amsterdam đã ghi dấu trong hành trình vươn tới tương lai bằng thành tích đáng ngưỡng mộ trong mùa apply du học năm nay, khi Khôi đã xuất sắc giành học bổng vào trường Fordham University ngành Finance với mức học bổng 3,6 tỷ đồng.

Điểm mạnh trong bộ hồ sơ của Khôi đó chính là tinh thần dám thử dám làm. Hồ sơ hoạt động ngoại khóa của Khôi không quá nhiều và đa dạng nhưng nổi bật hơn cả là những hoạt động Khôi đã thách thức bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm. Dù chưa từng làm lãnh đạo, nhưng khi có cơ hội để lãnh đạo- “SHARE – Dự án về giáo dục giới tính”, Khôi đã nắm bắt và trở thành chủ tịch mùa thứ 4. Không những thế, Khôi còn ứng tuyển và đã được nhận tham gia dự án FIIS – thuộc khuôn khổ cuộc thi SBC – Cuộc thi khởi nghiệp có quy mô quốc tế do trường ĐH Ngoại thương và trường kinh doanh HEC (Canada) phối hợp tổ chức.

Hành trình biến ước mơ thành hiện thực bắt nguồn từ việc Khôi có niềm yêu thích với các con số và thông tin tài chính từ nhỏ. Niềm đam mê đó cũng lớn dần theo thời gian với việc tự trau dồi kiến thức và trải nghiệm thực tế. Đây cũng là “chất liệu” để em thể hiện trong bài viết luận của mình. Quyết định trường ED1 đúng thời điểm cũng là lợi thế của Khôi. Em có 2 trường yêu thích và cũng mong muốn nộp ED trong đợt nộp hồ sơ sớm, tuy nhiên ở thời điểm quan trọng dưới sự phân tích và tư vấn của GPA, Khôi và gia đình đã đưa ra được quyết định đúng đắn.

Fordham University – Ngôi trường Đức Khôi sẽ theo học.

Hành trình chinh phục trường đại học quốc tế hàng đầu của Khôi vấp phải không ít trở ngại, Khôi gặp khó khăn trong quá trình thi SAT, sau nhiều lần bị hủy thi và được thi lại trước đợt nộp hồ sơ nhưng Khôi chưa đạt được mục tiêu như kỳ vọng. Điều đó đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của Khôi. Đồng hành cùng Khôi trao cho em động lực và cùng em tháo gỡ khó khăn, tư vấn viên của GPA đã phân tích kỹ từng phần hồ sơ và danh sách trường Khôi sẽ nộp, nhận thấy điểm SAT vẫn là một phần có lợi cho hồ sơ và sau đó quyết định nộp.

Quyết định du học là một hành trình đầy gian nan và khó khăn, Đức Khôi cũng không ngoại lệ, em đã rất nhiều lần thiếu sự tập trung vào việc làm hồ sơ và chậm trễ một số công việc, tư vấn viên của GPA đã tìm hiểu nguyên nhân, phối hợp với gia đình, thường xuyên động viên và khích lệ Khôi trong khoảng thời gian đó giúp em tập trung được giai đoạn về đích.

Ngay khi ấp ủ kế hoạch du học của mình, viết luận cũng là vấn đề khiến Khôi hao tâm tổn sức. Trong quá trình viết luận, Khôi có nhiều ý tưởng và cũng cởi mở nhiệt tình chia sẻ với Cố vấn trong quá trình lên ý tưởng. Tuy nhiên, những chất liệu Khôi cung cấp dường như vẫn chưa đủ để thể hiện được điểm sáng của bản thân. Cố vấn GPA đã hướng dẫn Khôi viết ra tất cả các ý tưởng, kiên nhẫn ngồi đọc và chọn lọc thông tin từ đó định hướng cho Khôi xây dựng câu chuyện của bản thân. Cuối cùng Khôi đã có bài viết chất lượng mang đậm màu sắc cá nhân.

Sau một năm đồng hành cùng GPA, bộ hồ sơ của Khôi đã hoàn thành với nhiều nét cá tính, định hướng rõ ràng và thống nhất. Từ các hoạt động ngoại khóa đến bài luận đều thể hiện khát vọng được lắng nghe, được tìm hiểu và được cống hiến cho xã hội. Hành trình đi đến vạch đích của em đã không đơn độc vì có sự đồng hành của gia đình và đội ngũ tư vấn viên của GPA, Khôi đã rất biết ơn vì điều đó: “?? ??̛́? đ?̂́? ??? ??̣̂? ??̆? ?ℎ?̛?? ???? ??̛̀ ?ℎ? ??̛́? đ?̂́? ?? đ?̃ ??̉? ?ℎ?̣̂? đ?̛?̛̣? ?ℎ?̛̃?? ??̛̣ ???? ??̂? ??̀ ?ℎ?̉ ??̉? ??̉? ?ℎ?̣ ???̀?ℎ, ?ℎ?̣ ??̀?ℎ, ??ℎ ?ℎ?̣̂? ??ℎ ??̀ ??ℎ ???. ??̛̀ ??̣̂? ???̛?̛̀? ?ℎ?̂?? ??́ ?ℎ??̂̀? ???ℎ ??ℎ??̣̂? ????? ???̣̂? ??̀? ℎ?̂̀ ??̛ ?? ℎ?̣? ??̀ ??̣̆? ??̂́? ?ℎ??̂̀? ?ℎ?́ ?ℎ?̆? ????? ???̣̂? ???̂́? ???̣̂? ??̀ ??̀? ?ℎ??̂́? ?ℎ??̂̀? ℎ??̣? đ?̣̂?? ????̣? ?ℎ??́, ?? đ?̃ đ?̛?̛̣? ?ℎ?̣ ???̀?ℎ ℎ?̛?̛́?? ??̂̃? ??̀ ???́? đ?̛̃ ??̂́? ?ℎ??̂̀? ??̀ ??́ ?ℎ?̂? ???ℎ ??ℎ??̣̂?. ?ℎ?̣ ???̀?ℎ ???́? ?? ???? ?? ??̀? ??̛̀ ?ℎ?̀?ℎ ??̂?? ??̂? ??̀ ?? ??̉? ?̛? ?ℎ?̣ ??̂́? ?ℎ??̂̀?”.

Trường Fordham University nằm ở khu vực College Town đầy đủ tiện nghi, vui vẻ nhưng không quá xô bồ như ở thành phố lớn. Vị trí giữa Boston và NYC – cách Boston chỉ khoảng 2 tiếng lái xe và NYC khoảng 3 tiếng lái xe. Đây nổi tiếng là trường có đồ ăn ngon (top 3 ở Mỹ), Fordham University nằm trong hệ thống trường NU có quy mô vừa khoảng 24,000 sinh viên bậc đại học.

Chúc mừng Khôi với chặng đường khó khăn em đã đi qua và kết quả xuất sắc em đã đạt được.

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA