Ngành STEM Cơ hội lớn, cạnh tranh cao

Số lượng sinh viên theo học khối ngành STEM trong năm học 2016-2017 có sự tăng nhanh đột biến, trong khi con số này ở các khối ngành xã hội có sự suy giảm (theo Trung tâm Nghiên cứu và Dữ liệu Giáo dục Washington).

Trong vài năm trở lại đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đều đồng nhất quan điểm rằng, nếu học sinh thực sự muốn tấm bằng đại học của mình được đền đáp xứng đáng bằng một công việc hấp dẫn, thì hãy lựa chọn theo học khối ngành STEM, gồm các môn thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ sư hoặc toán học.

Theo như báo cáo mới được công bố tháng 8 vừa qua của Trung tâm Nghiên cứu và Dữ liệu Giáo dục Washington, trong năm học 2016-2017, số lượng sinh viên theo học khối ngành STEM đã có sự gia tăng đột biến, trong đó con số học sinh theo học ngành khoa học máy tính tăng gấp hơn 3 lần.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, khối ngành STEM cũng đã trở thành một cụm từ hot và nhận được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh ấp ủ giấc mơ du học Mỹ. Tính đến cuối năm 2016, Việt Nam có tổng cộng 130,000 du học sinh tại Mỹ, và trong đó 28,4% sinh viên lựa chọn theo học khối ngành STEM, xếp thứ hai chỉ sau khối ngành Quản trị Kinh doanh với 32,6% (theo Tổng quan báo cáo thị trường về Giáo dục năm 2016). Tuy nhiên, con số này được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nhất là khi học sinh Việt Nam vẫn luôn được biết đến có thế mạnh và sự ưu tiên hơn vào các môn học liên quan đến khối ngành này.

Tại VIệt Nam, tuy là một quốc gia đang phát triển, nhưng rất nhiều bậc phụ huynh đề cao sự quan trọng của giáo dục, và sẵn sàng đầu tư tới gần một nửa chi phí sinh hoạt chung của cả gia đình cho việc học của con cái. Với sự quan tâm ngày một lớn của cả các bậc phụ huynh lẫn học sinh, số lượng thí sinh ứng tuyển vào khối ngành này đang gia tăng một cách nhanh chóng, và bởi vậy việc để có một bộ hồ sơ ứng tuyển nổi bật trở thành câu hỏi khó cho nhiều bạn học sinh. Để có thể chinh phục thành công Hội đồng tuyển sinh khó tính của các trường Đại học Mỹ mơ ước, bạn không chỉ cần có một bộ hồ sơ ấn tượng, mà là một bộ hồ sơ được thiết kế riêng để ứng tuyển khối ngành STEM ấn tượng.

Với đặc thù ngành học, sinh viên khi lựa chọn theo học khối ngành STEM được kì vọng có khả năng học tập nổi trội. Bởi vậy, một bộ hồ sơ học thuật với những điểm số ấn tượng trong các kì thi chuẩn hoá và các môn khoa học tự nhiên sẽ trở thành lợi thế lớn và tưng tính cạnh tranh cho học sinh. Bên cạnh đó, là một môi trường giáo dục đề cao tính “con người”, các trường Đại học Mỹ cũng tìm kiếm những ứng viên sở hữu những hoạt động ngoại khoá nổi bật. Tuy các hoạt động ngoại khoá cho khối ngành STEM có vẻ không quá nhiều, tuy nhiên các bạn học sinh vẫn có thể lựa chọn tham gia nhiều câu lạc bộ thể hiện sự hứng thú của mình với khối ngành, như viết phần mềm lập trình hay chế tạo robot. Tuy điểm số là một thành phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ ứng tuyển ngành STEM, học sinh đồng thời vẫn được khuyến khích nên thể hiện được thương hiệu cá nhân của riêng mình qua bài luận hay những thành phần khác của hồ sơ.

Để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 4080 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất

Để có thêm thông tin chi tiết về các xu hướng du học học bổng tại Mỹ, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ Hotline: 090 225 8040/ 090 225 6362 (Ms Quỳnh)