GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Nguyễn Triệu Quân – Virginia Polytechnic Institute and State University (Virginia Tech)

Chuyên Ngành: Khoa học Kỹ thuật (Bachelor of Engineering – Computer Science)

Mỗi lần thất bại, mình không nên dành quá nhiều thời gian để buồn, thất vọng, nên biến nó thành động lực để cố gắng hơn cho những lần tiếp theo”.

Về trải nghiệm cá nhân:

  • Với tổng cộng 6 năm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Quân tâm sự, với việc đi du học từ sớm, tuy phải ở xa bố mẹ trong giai đoạn đang phát triển, không có ai chăm lo, nhắc nhở nhưng đổi lại, Quân có cơ hội học được cách sống tự lập, học được nhiều thứ từ môi trường học ở nước ngoài, để có sự phát triển cá nhân toàn diện hơn. [? Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm 6 năm đi du học của bạn Quân trong Podcast?]
  • Vừa theo học chuyên ngành khoa học máy tính – nổi tiếng là khối ngành đòi hỏi sinh viên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và luyện tập, vừa tham gia rất nhiều clb như VSA (Hội sinh viên người Mỹ gốc Việt), hội nam sinh (Lamda Phi Epsilon) với vị trí chủ chốt, việc quan trọng nhất đối với Quân chính là biết cách sắp xếp các công việc cần làm, xác định đc việc gì là trọng tâm. [? Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe Quân chia sẻ bí kíp để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong Podcast] 

Về trải nghiệm học tập tại Virginia Tech:

  • Đối với khối ngành kỹ thuật tại Virginia Tech, việc học thực hành song song cùng lý thuyết, đẩy mạnh khả năng tự mày mò khám phá trong mỗi sinh viên là điều vô cùng quan trọng.  Quân chia sẻ, trường có rất nhiều phòng thí nghiệm (phòng lab), mỗi phòng lab lại có mục đích sử dụng riêng. Sinh viên ngoài việc đến làm các bài thực hành cá nhân, còn có thể tìm kiếm sự trao đổi, giúp đỡ trong học tập từ những người bạn đồng trang lứa, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên ở trường.
  • Không chỉ mạnh về tính thực tiễn trong việc học và giảng dạy, trường Virginia Tech còn nổi bật với phong trào thể thao mạnh mẽ. Đồng hành cùng chính là tinh thần cổ vũ đầy nhiệt huyết của học sinh trong trường. Quân chia sẻ, mỗi khi có một trận bóng bầu dục ở trường, toàn bộ sinh viên, giáo viên đến nhân viên đều tập trung lại và đồng lòng cổ vũ.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA