GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Nguyễn Hà Anh – Dickinson College

Chuyên ngành: International Business Management / Quantitative Economics (Quản trị Kinh doanh Quốc Tế/ Kinh tế Lượng)

Môn học giá trị nhất: Finding Meanings, Managerial Decision Making & Global Economy

“Con người mình không phải được định nghĩa bởi những gì sẽ đến với mình, mà là cách mình đối diện với những điều đó

Là một cô học trò hoạt ngôn và biết trân trọng giá trị con người, trải nghiệm du học của Hà Anh tại Dickinson (đối với tôi) đó là một cuộc hành trình học tập vô cùng giàu tình cảm.  Bên cạnh đó, Hà Anh còn đảm nhận vai trò chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Dickinson

Môi trường học tập tại Dickinson College:

  • Tuy Dickinson yêu cầu học sinh ứng tuyển nộp thêm 1 bài luận 800 từ để trình bày nguyện vọng theo học, đối với Hà Anh, em nhận định rằng việc Đại diện tuyển sinh dành thêm thời gian để lắng nghe nguyện vọng của học sinh và đó là điều bản thân Hà Anh trân trọng.
  • Với Hà Anh, Dickinson là một môi trường thân thiện (Friendly) và Hỗ trợ lẫn nhau (Helpful).  Ngay từ hôm đầu tiên tới Ký túc xá, các anh chị năm trước đã đón tiếp và hỗ trợ em bê đồ lên phòng cũng như dẵn em đi thăm quan trường và thành phố.  Nhà trường cũng trực tiếp ghép cặp những học sinh mới với 1 anh/ chị năm trên.
  • Những giáo sư cũng quan tâm và tạo điều kiện cho học sinh.  Những buổi đối thoại trên lớp tạo điều kiện cho học sinh hiểu nhau hơn rất nhiều.  Một số giáo sư còn chủ động đề xuất nhận CV của học sinh để cho lời khuyên và kết nối.
  • Giáo sư luôn chào đón ý kiến của học sinh dù đúng hay sai.  Họ muốn học sinh được tôn trọng và không bị sợ khi nói lên suy nghĩ của mình.
  • Về phía học sinh, luôn có ý thức chuẩn bị bài đọc được giao để bắt kịp với những cuộc thảo luận trên lớp cũng như có những đóng góp thêm góc nhìn của cá nhân cho các buổi thảo luận.
  • Môn học Finding Meanings: Thay đổi
  • Đương đầu và chinh phục môn học kinh khủng: Managerial Decision Making đã giúp Hà Anh trở thành một người chủ động hơn, không ngại khó, không trì hoãn và không đổ lỗi cho yêu cầu của môn học để tìm lí do cho điểm số của mình.
  • Môn học Global Economy: Với bài giảng truyền cảm hứng và sự không ngừng học hỏi + vượt qua khó khăn về sức khỏe của giáo sư, Hà Anh không chỉ học về kiến thức mà còn cả về nghị lực phi thường từ chính người thật việc thật
  • [? Mời quý vị phụ huynh và học sinh lắng nghe chia sẻ về những chiêm nghiệm của Hà Anh về những trải nghiệm du học tại Mỹ ? ]

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA