GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Nguyễn Nhật Linh – Du học sinh trường Drexel Univerity

Chuyên ngành: Truyền Thông/ Quan hệ Công chúng (Communication/ Public Relations)

Môn học giá trị nhất: Xã hội học (Sociology)

“nên học một lớp về Nghệ thuật trong năm đầu để cải thiện sự tự tin của bản thân"

Theo học tại ngôi trường cấp 3 với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, Nhật Linh đã xác định cho mình chuyên ngành và ngôi trường đại học riêng cho bản thân.  Ngay trong quá trình ứng tuyển, chuyện kể là Linh cũng phải chủ động lên xuống thuyết phục bố mẹ thể theo nguyện vọng theo học Drexel của bản thân.  Hiện tại em đang theo học chuyên ngành truyền thông tại Drexel University.

[? Mời quý vị phụ huynh và học sinh lắng nghe trải nghiệm du học và chương trình Co-Op của Nhật Linh tại Drexel University ? ]

Về trải nghiệm cá nhân:

 • Trong năm đầu tiên, Linh chia sẻ, 02 môn học bổ trợ trực tiếp cho chặng đường học đại học 4 năm sắp tới chính là
  • Lớp học về nghệ thuật (Nhảy, Piano, kịch). Qua các lớp học này, học sinh sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Sinh viên sẽ cảm thấy như mình được thể hiện bản thân, con người của mình chứ không phải học để thi
  • Lớp học về kỹ năng giao tiếp, đây là môn học của ngành truyền thông nhưng theo Linh, nói trước đám đông là kỹ năng mà bất kể ngành nào cũng cần. 
 • Về quá trình xin thực tập:
  • Drexel cho học sinh tham gia thực tập từ năm thứ 2. Tùy theo chương trình học của sinh viên, sẽ có 1 hoặc 3 kỳ thực tập mỗi năm học, mỗi kỳ kéo dài trong 6 tháng. 
  • Trong năm đầu tiên, Linh đăng ký học lớp Co-Op 101 để nắm được tổng quan về chương trình thực tập và chuẩn bị bộ hồ sơ, tâm thế tốt nhất khi đi phỏng vấn xin việc. 
  • Sau khi trải qua các vòng nộp hồ sơ, phỏng vấn, hiện tại, Nhật Linh đang thực tập mảng Marketing tại Hiệp hội sức khỏe (Health Union) tại Philadelphia. Linh chia sẻ, kiến thức học trên trường sẽ là nền tảng vững chắc có thể sử dụng trong quá trình đi làm, nhưng kinh nghiệm thực tế tích từ những lần đi làm thực tập sinh này sẽ là điều cốt lõi để đạt được hiệu quả tối đa trong công việc.

Về môi trường học tập tại Drexel University:

 • Theo Linh chia sẻ, sinh viên ngành truyền thông tại Drexel sẽ được học chính về 2 mảng: Truyền thông đại chúng (Mass Media) và truyền thông qua nền tảng mạng xã hội (Social Media). Nắm bắt được sự phát triển không ngừng của lĩnh vực này, các môn học trong ngành truyền thông tại Drexel luôn được cập nhật (updated) và nâng cấp (upgraded) giúp sinh viên bắt kịp các xu hướng mới nhất trên thế giới.
 •  Trường luôn có bộ phận tư vấn để hỗ trợ học sinh trong việc đưa ra lời khuyên  học sinh, định hướng theo ngành học sinh chọn, có nhiều ví dụ để học sinh có thể hiểu rõ ràng hơn.
  • 1 chuyên viên tư vấn học thuật (Academic Advisor)
  • 1 chuyên viên tư vấn về ngành nghề & xin thực tập (Co-op Advisor)
 • 3 tính từ mô tả sinh viên tại Drexel University: Tham vọng (Ambitious), Đa nhiệm (Multi-tasking), quản lý thời gian cực tốt (Time Management Ninja).  Sinh viên Drexel “làm giỏi chơi giỏi

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA