GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Nguyễn thị Thu Thảo – Allegheny College

Chuyên ngành: Kinh Doanh – Truyền Thông (Business & Communications)

Môn học yêu thích: Leadership & Teacher Aid

Trải nghiệm nhớ đời: Cuộc sống tại Homestay có gia đình Host yêu thương mình như con đẻ.

Liên hệ tìm hiểu về trường Allegheny College: nguyent@allegheny.edu

“Cứ làm đi đừng sợ"

“Cứ nói chuyện với người Mỹ, không sợ sai"

Thảo đã từng có 2 năm học cấp 3 tại trường New Hope Christian School tại bang Oregan.  Khi lên Đại học, việc lựa chọn Allegheny College của Thảo là một câu chuyện xứng đáng với danh hiệu cuộc hành trình của những con người chủ động.

Sự chủ động và tiềm năng phát triển của Thảo được đại diện tuyển sinh trân trọng và tặng vé máy bay mời em qua thăm trường. [ ?Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe hành trình chinh phục đại diện tuyển sinh của Thảo ?)

Trải nghiệm sống cùng gia đình người bản xứ:

 • Du học từ những năm đầu cấp 3, Thảo đã sớm trải nghiệm với những thử thách về ngôn ngữ, văn hoá. Nhưng bù lại, việc lựa chọn ở Homestay với gia đình bản xứ lại là một trải nghiệm bù đắp cho những thử thách mà em phải trải qua.  Tại đây, em được gia đình họ yêu thương như con đẻ.
 • Ngay từ trong những ngày đầu chới với trong việc học tập, gia đình Homestay thường quây quần bên em để dạy em cách học của người Mỹ. Ngay cả khi việc diễn đạt ý là rào cản trong giao tiếp, Thảo chia sẻ, mọi người luôn ngồi xuống lắng nghe để hiểu cho bằng được.  Từ cách phát âm đến sử dụng từ, Thảo luôn nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện từ gia đình homestay.
 • Thảo chia sẻ về văn hoá Mỹ: Mọi người trong gia đình yêu thường nhau, con cái đi học về sẽ tâm sự với bố mẹ. Từ việc tâm sự và nhân được lời khuyên từ gia đình Homestay, em học được văn hoá, cách suy nghĩ của người Mỹ và từ đó trưởng thành hơn.

Môi trường học tập tại New Hope Christian School:

 • Ở một ngôi trường liên cấp (mẫu giáo tới lớp 12) chỉ với 180 học sinh, mọi người trong trường đều quen biết lẫn nhau.
 • Khi giáo viên thấy Thảo yếu tiếng anh, em được xếp vào lớp học tiếng anh riêng cho người mới qua.
 • Mô hình học tập tại New Hope Christian:
  • 8h vào lớp. Học hết 4 tiết đầu tiên – Nghỉ trưa 40p – Học tiếp 3 tiết tiếp theo – Sau giờ học về nhà sinh hoạt cùng gia đình.

Vì sao em chọn Allegheny College?

 • Tiêu chí đầu tiên của Thảo, cũng như bao học sinh khác, gói hỗ trợ tài chính và học bổng đặt lên hàng đầu.
 • Bên cạnh đó, việc theo học tại môi trường không quá lớn và học tập cùng những con người hoà đồng, sẵn sàng giúp đỡ tạo điều kiện cho bản thân em phát triển cũng quan trọng không kém.
 • Khi đứng giũa sự lựa chọn theo học trường TCU (mức HB 40k/ năm) và Allegheny (mức HB 33k/ năm), sự cộng hưởng của việc nắm rõ bản thân và sự tự tin đã giúp Thảo có được mức Học bổng 45k/năm từ Allegheny.
  [ Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe chia sẻ trong Podcast ]

Để kết nối với Thảo và trao đổi cụ thể về những câu hỏi khác, cũng như tìm hiểu về trường Allegheny College các bạn có thể email cho Thảo tại địa chỉ hòm thư: nguyent@allegheny.edu

[? Mời quý vị phụ huynh và học sinh lắng nghe chia sẻ của Thảo về hành trình kiến tạo dấu ấn của bản thân trên đất Mỹ ? ]

Mình chỉ là dựa vào bản thân của mình thôi.  Nếu mình cố gắng thì bất cứ môi trường nào mình cũng sống được hết

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA