PATH FINDER DIARIES #03

NHẬN THỨC BẢN THÂN - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Khi đứng trước câu hỏi: Bạn muốn là người nổi tiếng lúc còn sống và mất đi không ai nhớ tới … Hay khi mình qua đời đều được mọi người nhớ tới nhưng lúc sống không ai biết?

NẾU LÀ BẠN, BẠN SẼ LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀO?

Câu trả lời của tôi chính là: “Mình được mọi người biết đến khi còn sống và khi mình mất đi không ai nhớ tới. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao tôi lại lựa chọn câu trả lời này…

Tôi nghĩ rằng, khi còn sống và được mọi người biết tới chính là niềm vui rất lớn, vì đây là lúc mình tự nhận thức mình đang được mọi người quan tâm, mình có thể bày tỏ sự trân trọng đối với họ. Còn khi mình đã mất đi, dù mọi người có quan tâm, mình cũng không thể làm gì được nữa.

Đối với tôi, bài tập này không chỉ tạo cơ hội cho tôi nhìn nhận lại bản thân, mà còn là lý do để tôi suy nghĩ về điều mình mong muốn có được và làm được. Và có lẽ sau khi đưa ra đáp án của câu hỏi này, tôi đã khẳng định được giá trị cốt lõi của bản thân: thích được giao tiếp với mọi người, muốn có 1 cuộc sống bao quanh bởi sự yêu thương và quan tâm từ bạn bè và gia đình".

——-

TÔI LÀ AI?

?‍♂ Tôi là Nguyễn Khánh Nam, học sinh lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh, hiện đang theo học chương trình Tư vấn – Huấn luyện Path Finder cùng thầy Huy Phạm tại GPA Counseling.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA