Những điều cần biết về các bài thi SAT Subject

Các bài thi SAT Subject cho phép sinh viên thể hiện khả năng vượt trội tại một số môn học nhất định như tiếng Anh, lịch sử, toán học, khoa học và ngoại ngữ. Đây cũng là kỳ thi duy nhất mà sinh viên có thể lựa chọn các môn họ muốn thi.

Nội dung của mỗi bài thi xoay quanh và phản ánh xu hướng hiện thời của chương trình phổ thông trung học và không dựa trên bất kỳ giáo trình giảng dạy cụ thể nào.

Khi chuẩn bị cho bất kỳ bài thi SAT subject nào, lưu ý rằng nhiều trường hàng đầu ở Hoa Kỳ (như các trường Ivy League và trường đại học đại cương hàng đầu) yêu cầu thí sinh phải thi ít nhất hai môn học. Vì vậy bạn nên kiểm tra với các trường đại học mà bạn quan tâm trước khi đăng ký thi để biết họ yêu cầu bao nhiêu môn thi và những môn nào.

Vài điều về SAT Subject:

• Các kỳ thi được tổ chức 6 lần mỗi nămtại Hoa Kỳ và các địa điểm thi quốc tế.
  • Sinh viên được phép đăng ký tối đa ba bài thi trong cùng một ngày thi.
  • Mỗi bài thi kéo dài một giờ.
  • Tất cả các bài thi đều là trắc nghiệm mặc dù một số phần thi có định dạng đặc biệt.
  • Có rất ít thay đổi trong các loại câu hỏi từ năm này sang năm khác.
  • Tất cả các bài thi được chấm điểm bằng máy.

Chương trình SAT Subject có 20 bài thi trong năm lĩnh vực chung:

• Tiếng Anh: Văn học.
  • Lịch sử và Khoa học Xã hội: Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử thế giới.
  • Toán học: Toán học cấp độ I, Toán học cấp độ II.
  • Khoa học: Sinh học sinh thái học hoặc Sinh học phân tử, Hóa học, Vật lý.
  • Ngôn ngữ: tiếng Trung Quốc với kỹ năng nghe, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Do Thái hiện đại, tiếng Ý, tiếng Latin, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp với kỹ năng nghe, tiếng Đức với kỹ năng nghe, tiếng Nhật với kỹ năng nghe, tiếng Hàn Quốc với kỹ năng nghe, tiếng Tây Ban Nha với kỹ năng nghe.

Các đinh dạng đặc biệt trong bài thi SAT:

1) Ngôn ngữ với phần thi nghe:

• Các bài thi tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc và tiếng Tây Ban Nha có cả phần đọc và phần nghe.
  • Thí sinh tham gia các bài thi này phải mang theo một máy CD với tai nghe tới trung tâm thi.

2) Sinh học sinh thái học hoặc Sinh học phân tử:

• Bài thi này bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức chung và 20 câu hỏi trắc nghiệm tập trung vào chủ đề sinh học sinh thái học (Biology E) hoặc sinh học phân tử (Biology M).
  • Sinh viên được lựa chọn chủ đề mà họ thấy thoải mái nhất và làm phần đó sau khi đã hoàn thành 60 câu hỏi trắc nghiệm.

3) Hóa học:

• Bài thi có khoảng 5 câu hỏi yêu cầu các sinh viên đánh giá các kết luận dựa vào phỏng đoán phản ứng hóa học hoặc cân bằng phương trình.
  • Câu trả lời cho những câu hỏi này được điền vào một phần đặc biệt của phiếu trả lời có nhãn “Hóa học".

4) Toán học Cấp độ I và Cấp độ II:

• Sinh viên phải mang theo ít nhất một máy tính khoa học đến trung tâm thi.
  • Các bài thi này được thiết kế với yêu cầu rằng hầu hết sinh viên sẽ sử dụng máy tính có đồ họa.

Chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học – hướng nghiệp GPA Địa chỉ: Lô 10-11, tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Hà Nội Hotline: 090 225 8040/ 090 225 6362/ www.gpa.edu.vn