Những điều cần biết về kỳ thi ACT

ACT (viết tắt của American College Testing) là kì thi đầu vào được chuẩn hóa của hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ nhằm dựa trên sự so sánh các thí sinh để đưa ra quyết định nhập học.

Bạn hiểu như thế nào về kì thi ACT?

ACT (viết tắt của American College Testing) là kì thi đầu vào được chuẩn hóa của hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ nhằm dựa trên sự so sánh các thí sinh để đưa ra quyết định nhập học. Các bài kiểm tra của ACT không nhằm đánh giá độ thông minh, hay năng lực trí tuệ của học sinh, mà chỉ tập trung vào việc đánh giá những gì học sinh học được từ trường. Yêu cầu về điểm ACT không giống nhau giữa các trường, do đó thí sinh nên liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường dự định nhập học để nắm thông tin chi tiết. Kì thi ACT được tổ chức hàng năm vào tháng 9, 10, 11, 12, 2, 4 và tháng 6.

Cấu trúc và cách tính điểm của ACT

Cấu trúc bài thi ACT có 4 phần: Anh văn, Đọc hiểu, Toán và Khoa học. ACT Plus Writing bao gồm các môn học nói trên cộng với một bài kiểm tra viết 30 phút. Bài thi ACT bao gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm,  cần khoảng 3 tiếng 30 phút để hoàn thành, hoặc hơn 4 tiếng một chút nếu thí sinh làm thêm bài thi viết. Có nghỉ giải lao giữa giờ thi. Thời gian làm bài thi không tính giờ nghỉ là 2 tiếng 55 phút, hoặc 3 tiếng 25 phút nếu thí sinh tham dự bài thi viết. Thang điểm ACT từ 1 đến 36, bạn sẽ nhận được điểm ACT cho từng phần của bài thi. Điểm ACT được sử dụng để nộp cho trường dự tuyển là điểm ACT trung bình của bốn phần thi. Thí sinh cũng có thể biết được yêu cầu về điểm ACT của trường mình dự tuyển tại đây.

Khi nào thì nên thi ACT?

Học sinh có thể tham dự bao nhiêu kỳ thi ACT cũng được và tự quyết định chọn kết quả nào tốt nhất để gởi cho trường Đại học. Tuy nhiên, học sinh nên đăng kí thi ACT sớm để có thời gian thi lại nhằm đạt được điểm số mơ ước hoặc dự thi SAT. Thời hạn đăng kí cho kì thi ACT thường khoảng 5 tuần trước ngày thi. Bạn có thể đăng kí dự thi tại trường dự định học hoặc đăng kí trực tuyến tại www.ACT.org.

Nếu bạn chưa tự tin để thi ACT, liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về khóa học Prep online dành cho ACT.

Chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học – hướng nghiệp GPA Địa chỉ: Lô 10-11, tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Hà Nội Hotline: 090 225 8040/ 090 225 6362/ www.gpa.edu.vn