PATH FINDER DIARIES #07

Niềm vui của chúng ta bắt nguồn từ đâu?

Bạn có thể vui khi đạt điểm cao, khi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khi được sếp khen, hay vui vì được làm những điều mình thích. Còn đối với những ai là thầy, cô giáo, niềm vui của họ đơn giản chỉ là chứng kiến học sinh của mình tiến bộ trong học tập.

“Ôi, chị vui quá mọi người ơi, cuối cùng S.A. cũng bắt kịp tiến độ học rồi”. – Chị Bình Lê, Thạc Sĩ – Tư vấn viên cao cấp của chương trình Tư vấn Huấn luyện Path Finder tại GPA Counseling.

Chị Bình chia sẻ: “S.A. là bạn học sinh khá khép kín, ít chủ động trao đổi với tư vấn viên và hay mất tập trung trong công việc; nhưng sau quãng thời gian 3 tháng chị đồng hành cùng S.A., đặc biệt là 2 buổi tư vấn gần đây với chủ đề thuyết trình chuyên nghiệp (Professional Presentation), chị nhận thấy ở S.A. có sự tiến bộ rất lớn, bạn không chỉ có thái độ làm việc tích cực hơn mà còn tập trung hoàn thành tốt những bài tập được giao".

Khi để S.A. thử sức tự lên 1 bài thuyết trình trong 5 phút với chủ đề: “Giới thiệu về Việt Nam – Điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh nước ngoài trong tọa đàm Trại giao lưu văn hóa Quốc tế"; điều đầu tiên có thể thấy ở S.A. chính là sự cố gắng áp dụng những kỹ thuật mình đã học từ buổi học trước đó (VD: cách mở đầu các bài thuyết trình sao cho thu hút và thiết kế bài thuyết trình sao cho hiệu quả).

Tiếp theo, trong những buổi thuyết trình trước, S.A. đều sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ chính, nhưng với chủ đề lần này, khi phải hình dung mình sẽ đứng nói trước khán giả quốc tế, S.A. đã sử dụng 100% tiếng Anh. Và quan trọng hơn cả chính là bạn đã rèn luyện được khả năng tập trung khi làm việc cho chính mình.

“Những nỗ lực phát triển bản thân của học sinh, những tiến bộ dù lớn hay nhỏ của các bạn chính là niềm vui của chị. Khi làm việc cùng các bạn, chị không chỉ là người thầy mà còn là người đi trước có kinh nghiệm để đồng hành cùng các bạn trong chặng đường định hướng và phát triển bản thân của mình" – Chị Bình.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA