NỮ SINH CHUYÊN HOÁ LIÊN TIẾP TRÚNG TUYỂN 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP ĐẦU MỸ VÀ CANADA:

BÍ QUYẾT NẰM Ở 2 CHỮ "NỖ LỰC"

Hái “quả ngọt” sau hành trình nộp hồ sơ, Thiềm Thanh Thảo – học sinh Chuyên Hóa trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ khi liên tiếp nhận thông tin trúng tuyển của 11 trường đại học có thứ hạng cao ở Mỹ và Canada: ?????????? ?? ??????? (#16 ?????? , #1 ??????), ?? ????? ??????? (#28 ??), ?????????? ?? ??????????-??? ????? (#34 ??), ??????? ??????? (#37 ???), ?????? ?????????? (#42 ??), ?????????? ?? ?????????- ??????? (#42 ??), ????ℎ??????? ?????????? (#49 ??), ????????? ?????????? (#49 ??), ?????????? ?? ?????????-???? ?????? (#68 ??), ?????????? ?? ??????ℎ??????-??ℎ???? (68 ??), ???ℎ???? ????? ?????????? (#83 ??). Nỗ lực không ngừng để chạm đến ước mơ, nữ sinh chuyên Ams đã chọn ngôi trường Boston University để theo đuổi ngành học Economics.

Nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực. Đó là tất cả những gì có thể để miêu tả về quá trình chinh phục thành công 11 trường đại học Mỹ của Thảo. Cuối năm lớp 11 em đến với GPA khi vẫn mơ hồ về bản thân và hành trang duy nhất mà em có là năng lực học thuật tốt, phần điểm SAT tuy gặp những khó khăn vì Covid và không thực sự đạt mức điểm mong đợi nhưng Thảo đã tìm cách bù vào bằng các giải thưởng học thuật.

Boston University – Ngôi trường Thanh Thảo sẽ theo học.

Sở hữu nhiều lợi thế ở hồ sơ học thuật nhưng Thảo lại gặp nhiều khó khăn với hồ sơ ngoại khóa và con người.

??̂̀ ??̂̀ ??̛ ????̣? ???́?: Khi đến với GPA hồ sơ ngoại khóa của Thảo vẫn như một trang giấy trắng, tuy vậy các Tư vấn viên đã giúp em hiểu tầm quan trọng của ngoại khóa và gợi ý cho em tham gia thêm các hoạt động phù hợp cho hồ sơ từ các cuộc thi, hoạt động cộng đồng, thực tập… để nổi bật lên những thế mạnh phù hợp với ngành như khả năng làm việc chuyên nghiệp, khả năng nghiên cứu cao, có chính kiến và đưa ra những luận điểm của mình.

??̂̀ ??? ???̛?̛̀?: Trước nay em tập trung vào việc học là chính nên dành ít thời gian chiêm nghiệm về bản thân. Đến thời điểm nộp hồ sơ, Thảo vẫn chưa có khái niệm về những điểm mạnh, những giá trị con người của mình. Điều này gây ảnh hưởng tới việc tạo nên các thành phần hồ sơ con người cho học sinh. Tư vấn viên đã cùng Thảo triển khai những buổi khai phá bản thân để thấy được thế mạnh về khả năng thích ứng và biết sử dụng những nguồn lực và cơ hội của em, điều được hình thành nên từ quãng thời gian em thay đổi qua nhiều môi trường sống ở Việt Nam, từ đó giúp em thể hiện thế mạnh rất hữu ích này trong hồ sơ. Vì chưa hiểu rõ bản thân nên Thảo cũng không có định hướng về ngành nghề mà mình muốn theo đuổi và nộp hồ sơ. Ngoài ra em cũng chưa biết nhiều thông tin về các trường để biết cách nghiên cứu chọn lựa. Cuối cùng, sau khi làm các buổi tư vấn ngành với GPA, em đã chốt lựa chọn theo đuổi ngành Economics – là khối ngành phù hợp với năng lực, thế mạnh cũng như mong muốn của em.

Mặc dù Thảo gặp khó khi nhiều thành phần hồ sơ như điểm số, ngoại khóa còn chưa thành hình vào thời điểm gần nộp, cộng với việc ứng tuyển vào rất nhiều trường top cao với khối lượng luận lớn. Thảo đã gặp rất nhiều áp lực nhưng em vẫn nỗ lực, cố gắng hết sức để hoàn thiện lượng công việc được đề ra để đảm bảo có hồ sơ hoàn hảo nhất. Kết quả là Thảo đã được 11 trường gửi thư trúng tuyển, một kết quả hoàn toàn xứng đáng với cố gắng của em.

Có thể nói sự thành công của bộ hồ sơ này chính là kết quả của sự đồng hành xuyên suốt của đội ngũ tư vấn viên GPA, đã không kể ngày đêm để cùng em tạo ra sự khác biệt. Đây là thời điểm để chúng ta cùng nhìn lại những thành tích đầy tự hào ấy của em, và một lần nữa chúc mừng cho thành công của Thảo khi đã chạm tay vào “Giấc mơ Mỹ".

Sau khi cân nhắc lựa chọn, Thảo quyết định theo học trường Boston University (#42 NU), đây là ngôi trường có tên tuổi hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, tọa lạc tại Boston – một thành phố giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, có vị trí cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển lẫn việc tìm kiếm công việc thực tập và full-time cho học sinh. Sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng xếp #13 rất cao về cơ hội được tuyển dụng. Trường có hơn 450 CLB để học sinh tham gia trải nghiệm, vui chơi và phát triển. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội được tham gia làm nghiên cứu và đi thực tập, chuyển giao sang nước khác.

Chúc Thanh Thảo sẽ có trải nghiệm đáng nhớ và gặt hái nhiều thành công với ngành học Economics em nhé!

Để tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện thành công, cũng như khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển ấn tượng cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên hệ với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms Quỳnh) để được tư vấn chi tiết nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

   Trụ sở chính - Hà Nội:
   Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
   Email: duhoc@gpa.vn
   Điện thoại: 090 225 5164

   Kết nối với GPA