PATH FINDER DIARIES #05

S.M.A.R.T GOAL

S.M.A.R.T Goal (Phương pháp đặt mục tiêu thông minh) – 1 cụm từ trông vừa quen lại vừa mới lạ.

Specific: Xác định mục tiêu cụ thể

Measurable: Đo lường được

Achievable: Có thể đạt được

Realistic: Mức độ thực tiễn của mục tiêu

Time bound: Thời hạn hoàn thành

Trần Phan Hiển - học sinh GPA cùng tư vấn viên cao cấp Huy Phạm

Ta có thể nghe tới ????? ???? qua các bài giảng trên lớp của thầy cô, hay trong những buổi họp bàn chiến lược khi đi làm,… Nhưng liệu bạn có nghĩ rằng ????? ???? – phương pháp đặt mục tiêu thông minh ngoài việc áp dụng trong những bài tập, báo cáo khi đi học, đi làm, ta còn có thể áp dụng nó vào trong cuộc sống hàng ngày?

SMART goal là 1 phương pháp đặt mục tiêu, trong đó làm rõ những yếu tố cần thiết để bổ trợ cho việc hoàn thành mục tiêu đề ra một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Yếu tố mà em thích nhất là phần Specific (Cụ thể) của SMART goal; nó giúp em phân tích kỹ và rõ ràng về mục tiêu, câu hỏi cũng như đưa ra các kế hoạch để có thể giải quyết cặn kẽ những câu hỏi đó.

Mặc dù hiện giờ em chưa thể áp dụng ngay, nhưng em nghĩ trong những buổi học tới, sau khi hiểu sâu được mô hình này, em sẽ cùng anh Huy lên kế hoạch và mục tiêu không chỉ với dự định đạt kết quả IELTS 7.0 mà hơn nữa là lộ trình đi du học của chính mình” – ?‍♂ Trần Phan Hiển, học sinh lớp 10 tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, hiện tại đang theo học khóa Tư vấn Huấn luyện Path Finder cùng tư vấn viên cao cấp – Thạc Sĩ Huy Phạm tại GPA Counseling.

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA