GPA Podcast Trò chuyện Du Học

Kiều Quang Hải (trái) & Kiều Quang Hiển (phải) –  Drexel University

Chuyên ngành: Quản trị Khách sạn (Hospitality Management) & Tài chính (Finance)

Môn học yêu thích nhất: Truyền thông (Communications)

Kiều Quang Hiển & Kiều Quang Hải – cặp anh em sinh đôi hiện tại đang theo học tại Drexel University.

  • Hải (trái) – Cử nhân chuyên ngành Tài Chính
  • Hiển (phải) – Cử nhân chuyên ngành Quản trị Khách sạn.

Về trải nghiệm cá nhân:

  • Trải nghiệm Hiển & Hải yêu thích nhất khi ở Mỹ chính là những hành trình đi du lịch tự lái xe: từ Philly đến New York, từ Philly đến Washington, nhưng chuyến đi đáng nhớ nhất của 2 bạn chính là chặng đường 7 tiếng lái từ Philly đến Boston.
    [? Mời quý phụ huynh và các em học sinh lắng nghe chia sẻ của 2 anh em Hiển Hải ? ]
  • Bên cạnh đó, 2 anh em cũng không thể quên khoảng thời gian chuyển từ ở ký túc ra thuê nhà bên riêng (move out). Hải chia sẻ thêm, việc chuyển ra ngoài ở là điều hoàn toàn hợp lý khi mức giá thuê ở ký túc xá trong trường là $1100/tháng, giá thuê nhà bên ngoài là $500/tháng (đã bao gồm các chi phí sinh hoạt). Hơn nữa việc tụ tập ăn uống của 2 anh em với bạn bè cũng dễ dàng hơn.

Về môi trường học tập tại Drexel:

  • Hiển và Hải chia sẻ: Điều đặc biệt trong văn hóa học ở Drexel chính là: học sinh không chỉ ngồi học trên lớp mà còn làm nhiều bài tập thực tế; có những môn yêu cầu học sinh  đi ra ngoài thị trường và tham gia các hoạt động tình nguyện. Với các bạn sinh viên năm nhất, trong kỳ đầu tiên, sinh viên chưa được học vào chuyên ngành mà tập trung chủ yếu vào các môn nền tảng như Phân tích Kinh doanh (Business Analytics), Marketing,…
  • Trong suốt năm đầu tiên, lớp học khiến cho anh em Hiển Hải ấn tượng nhất chính là Truyền Thông (Communication). Với môn học này, sinh viên không phải làm bài thi cuối kỳ mà thay vào đó là hình thức làm dự án. Hải chia sẻ: sinh viên được chọn 1 chủ đề yêu thích nhất và thuyết trình về nó, vì là chủ để được chọn nên các bạn sinh viên thuyết trình đầy đam mê, nhiệt huyết và đổi lại được nhận điểm rất cao.
  • Ở Drexel, việc tạo thời khóa biểu cho riêng mình ngay từ đầu kỳ là điều cực kỳ quan trọng. Hải chia sẻ: sinh viên không chỉ được chọn khung giờ học mình mong muốn cho các môn học, mà còn được tự chọn giáo viên sẽ giảng dạy cho mình và viết đánh giá cho giáo viên sau khi hoàn thành khóa học. Tại Mỹ, tất cả thông tin giáo viên đều được đăng tải lên website mang tên: Rate My Professors; từ đây, sinh viên có thấy được từ bảng xếp hạng chất lượng dạy của giáo viên, thông tin cá nhân, cách chấm điểm..)

Công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính - Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: duhoc@gpa.vn
Điện thoại: 090 225 5164

Kết nối với GPA